Hội thảo “Climate Change: Impacts and Responses”

0 36

Ngày 08/10/2019, Khoa Quốc Tế – ĐHTN đăng cai tổ chức Hội thảo “Climate Change: Impacts and Responses” với sự tham gia của nhiều báo cáo viên là các chuyên gia môi trường quốc tế, các sinh viên quốc tế, và sinh viên ngành môi trường Khoa Quốc Tế – ĐHTN

Đến tham dự hội thảo, có TS. Mai Anh Khoa – Trưởng Bộ môn Khoa học Sự sống, TS. Đặng Hoàng Hà, Tổ trưởng Tổ Hành chính – Tổng hợp, Khoa Quốc Tế – ĐHTN, các giảng viên,  Sinh viên Khoa Quốc Tế, sinh viên Chương trình Tiên Tiến, ĐHNL, và các chuyên gia môi trường đến từ các trường đại học tại Đức, Cộng hòa Séc, Ba Lan.

Phát biểu khai mạc và đề dẫn Hội thảo, TS. Mai Anh Khoa – Trưởng Bộ môn Khoa học Sự sống – Khoa Khoa Quốc Tế ĐHTN cảm ơn các quý vị đại biểu, các nhà khoa học đã quan tâm và dành thời gian đến tham dự buổi hội thảo. Hội thảo đã thu hút sự quan tâmcủa đông đảo sinh viên thuộc đa dạng các ngành học trên toàn ĐHTN đến tham dự. TS. Mai Anh Khoa nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hình thành một diễn đàn, nơi các sinh viên có cơ hội gặp gỡ, cùng nhau trao đổi, chia sẻ những nội dung kiến thức mới mẻ, từ đó đưa ra được những ý tưởng khoa học mới mà các nhóm sinh viên có thể liên kết, hợp tác cùng nhau thực hiện.

Ngay sau lễ khai mạc, các báo cáo viên đã trình bày và thảo luận tại hội thảo. Trong đó, Th.S. Eliska Sussova – Đại học Công nghệ Prague – CH Séc trình bày về “ Sustainable Development of Building”. Th.S. Aleksandra Nitecka  giới thiệu về “What is causing Climate Change”. Nghiên cứu sinh Evandro De Santana Garcia – Đại học Flenburg, CHLB Đức trình bày về  “Renewable Energy towards Sustainable Development”, các nhóm sinh viên chuyên ngành Quản lý Môi trường và Phát triển Bền vững –  Khoa Quốc Tế trình bày các vấn đề về “Organic Waster” và “Climate change impacts on the Ocean”. Đặc biệt, tại Hội thảo, các nhóm sinh viên Quốc tế đến từ Chương trình Tiên tiến ĐHNL tham gia báo cáo các vấn đề về Biến đổi Khoa hậu tại Phillipine và Nigeria.

Tại hội thảo, các báo cáo viên, giảng viên, sinh viên tham dự đã có cơ hội trao đổi thẳng thắng về những vấn đề khoa học, những tập quán và mối liên quan đến những vấn đề môi trường ở những nền văn hóa khác nhau. Sự trao đổi sôi nổi, thẳng thắn ở những vấn đê được đưa ra đã góp phần xây dựng nên sự thành công của Hội thảo, có ý nghĩa lớn với thúc đẩy nghiên cứu khoa học, xây dựng xã hội phát triển bền vững, thân thiện môi trường.

Một số hình ảnh tại hội thảo:

Francis Geren Sta. Ana – Sinh viên CTTT, ĐHNL trình giới thiệu về Phillipine và các vấn đề môi trường tại Phillipine
Nhóm sinh viên Anyachukwu God’swill và Aniebonam Ebuka Emmanuel trình bày các vấn đề về biến đổi khí hậu tại Nigeria
Thạc sĩ Alecksandra Nitecka diễn thuyết tại Hội thảo
Thạc sĩ Eliska Sussova – Đại học Công nghệ Prague – CH Séc trình bày về “ Sustainable Development of Building”
Nghiên cứu sinh Evandro De Santana Garcia – Đại học Flenburg, CHLB Đức trình bày về “Renewable Energy towards Sustainable Development”
Hội thảo thu hút sự quan tâm, tham dự của đông đảo các sinh viên trên toàn ĐHTN

Lương Thanh – Bộ môn Khoa học Sự sống