Ấn tượng khó phai với những tiết học cuối của thời sinh viên có sự tham dự của Phó Thủ Tướng Vũ Đức Đam

0 2.577

Có lẽ đây là niềm vinh dự lớn đối với Khoa Quốc Tế – Đại học Thái Nguyên nói chung và sẽ mãi là một kỉ niệm đáng nhớ đối với bản thân em nói riêng khi môn học cuối cùng trong thời sinh viên của mình có sự tham dự của Phó Thủ Tướng Vũ Đức Đam cùng các lãnh đạo cao cấp của Chính phủ, Tỉnh Thái Nguyên, Đại học Thái Nguyên và các thầy cô Khoa Quốc tế, Đại học Thái Nguyên. Trong em vẫn còn thật nhiều dư âm, cảm xúc và niềm háo hức của buổi chiều hôm ấy.

Trước khi Phó Thủ Tướng Vũ Đức Đam đến thăm Khoa Quốc tế, ai cũng rất háo hức xen lẫn hồi hộp mong đợi giây phút được gặp vị Phó Thủ Tướng trẻ nhất của Chính phủ Việt Nam. Khi cả lớp đang say sưa nghe giảng, vị lãnh đạo ấy bước vào lớp thì mọi khoảng cách, sự hồi hộp và căng thẳng khi được gặp một vị lãnh đạo cao cấp của Nhà nước trong chúng em dường như đã hoàn toàn bị xua tan bởi cái gật đầu, vẫy tay đầy thân thiện và nụ cười niềm nở của Bác. Tất cả các thầy cô giáo và các sinh viên trong lớp đều vô cùng vui mừng và hào hứng khi có cơ hội trò chuyện cùng Bác bằng tiếng Anh. Riêng cá nhân em những câu hỏi tưởng chừng như rất đơn giản như “Cháu quê ở đâu?”, “Học năm thứ mấy rồi?”, “Học ở đây cháu thấy thế nào?” không hề mang tính xã giao mà lại chan chứa những tình cảm rất gần gũi và thân thiết. Tiết trời hôm đó khá lạnh và còn có cả mưa phùn nhưng bầu không khí tại Khoa Quốc tế đã trở nên ấm áp hơn bao giờ hết bởi nụ cười thật tươi và thân thiện khi Bác nói: “Hai bác cháu mình cùng selfie nhé, màu áo của cháu cùng màu với cà vạt của bác đấy”. Vậy là, em đã có một vài tấm hình thật đẹp chụp riêng với Phó Thủ Tưởng Vũ Đức Đam – một vị lãnh đạo mà bấy lâu nay những người dân Việt Nam, trong đó có cả em vẫn luôn yêu mến và ngưỡng mộ. Đọc những lại bài viết, nghe lại những bài phát biểu của Bác, em nhận ra Bác quan niệm trong mỗi con người, bên cạnh những toan lo cuộc sống, tận sâu thẳm tâm hồn đều có một khát khao rất đỗi trong sáng được cống hiến cho cộng đồng, cho quê hương, cho tổ quốc, v.v… Mỗi người đều có giá trị của mình và giá trị đó không đơn thuần đo đếm hay tỉ lệ thuận với sự nổi tiếng, tài sản và địa vị. Mỗi bạn trẻ chúng em hãy xây dựng hoài bão và quyết tâm với hoài bão của mình, hãy vượt khỏi những “giấc mơ con” để sống một cuộc sống thật ý nghĩa, đóng góp nhiều nhất cho những giá trị lớn lao.

Vô cùng cởi mở, gần gũi và thân thiện đó là tất cả những điều đọng lại trong em sau buổi gặp mặt với Phó Thủ Tướng Vũ Đức Đam. Em cảm thấy mình thật may mắn, vinh dự và tự hào khi lần đầu tiên có cơ hội được gặp Bác trong những tiết học cuối cùng của quãng đời sinh viên ngay tại giảng đường Khoa Quốc tế – ngôi nhà thứ 2 của mình. Em sẽ luôn ghi nhớ những hình ảnh tuyệt đẹp của buổi gặp gỡ ngày hôm đó để rồi em có động lực và quyết tâm hơn để hoàn thiện bản thân mình, góp phần cho sự phát triển và lớn mạnh của đất nước sau này.

Lê Thùy Linh – Sinh viên lớp EMS – K2