Chung kết cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp và thanh niên sáng tạo xã hội năm 2018” Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên

0 770

Với mục đích xây dựng và phát huy tinh thần khởi nghiệp kinh doanh sáng tạo cho thế hệ trẻ, phát triển ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo xã hội, tạo ra sân chơi bổ ích và cơ hội trải nghiệm kinh doanh cho sinh viên trong và ngoài Khoa, Khoa Quốc tế- Đại học Thái Nguyên tổ chức Chương trình “Ý tưởng khởi nghiệp và thanh niên sáng tạo xã hội năm 2018”.
Trải qua hai vòng tuyển chọn và sơ loại hồ sơ, vòng Chung kết cuộc thi đã được diễn ra vào 14h00 thứ 6 ngày 27 tháng 4 năm 2018 tại Hội trường tầng 1, Khoa Quốc tế, Đại học Thái Nguyên với sự hiện diện GS.TS. Nguyễn Duy Hoan – Trưởng Khoa Quốc tế cùng các thầy cô trong Ban chủ nhiệm Khoa, đại diện lãnh đạo Tổ Đào tạo, Bộ môn Kinh tế- Quản lý và Bộ môn Khoa học sự sống cùng với sự tham gia cổ vũ đông đảo của các bạn sinh viên trong và ngoài Khoa. Trong tổng số 15 dự án khởi nghiệp đăng ký, Hội đồng tư vấn đã chọn ra 5 dự án khởi nghiệp xuất sắc lọt vào vòng Chung kết của cuộc thi.

PGS. TS. Hoàng Văn Phụ – Phó trưởng Khoa Quốc tế, Trưởng Ban tổ chức phát biểu khai mạc cuộc thi

Tại vòng chung kết, đại diện các nhóm dự án khởi nghiệp đã thuyết trình về ý tưởng của mình bao gồm giới thiệu lý do dự án, mục tiêu, ý nghĩa kinh tế, xã hội, các hoạt động kinh doanh, nguồn lực sử dụng, giá trị cung cấp cho khách hàng cũng như các kênh thông tin, phân phối và cơ cấu doanh thu, chi phí… Kết thúc mỗi phần thi, các nhóm dự án khởi nghiệp đã có phần trả lời hùng biện sôi nổi và nhận lại nhiều ý kiến đóng góp quý giá từ Ban Giám Khảo.

GS. TS. Nguyễn Duy Hoan- Trưởng Khoa Quốc tế, Trưởng Ban Giám khảo
Nhóm dự án khởi nghiệp tham gia cuộc thi

Các ý tưởng dự án của sinh viên rất đa dạng và sáng tạo, nhằm giải quyết nhiều vấn đề của xã hội, kinh tế và môi trường ở địa phương cũng như của cả nước. Điều đó chứng minh rằng sinh viên Khoa quốc tế rất năng động, nhiệt tình, có ý thức rất cao về vai trò và trách nhiệm của tuổi trẻ, đồng thời các em còn bám sát những vấn đề thời sự của xã hội cũng như liên quan đến ngành học của các em, có nhiều ý tưởng rất táo bạo và khả thi triển khai áp dụng ngay sau cuộc thi.
Kết thúc cuộc thi, Ban Giám khảo cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp và thanh niên sáng tạo xã hội năm 2018” đã trao Giải Nhất cho ý tưởng dự án “Biến rác hữu cơ thành vàng” đến từ Chi đoàn EMS-K4. Giải Nhì thuộc về ý tưởng “Rạp chiếu phim di động” đến từ Chi đoàn BA- K5. Giải Ba thuộc về ý tưởng “Sự hồi sinh trang phục trẻ em đã qua sử dụng” đến từ Chi đoàn EMS-K4. Đồng giải khuyến khích thuộc về Chi đoàn IET- K6 & BF-K4 & IB- K4 với ý tưởng “Dịch vụ kết nối nhà tuyển dụng” và Chi đoàn BA- K6 với ý tưởng “Dịch vụ dọn vệ sinh”.

PGS. TS. Hoàng Văn Phụ trao giải Nhất cho chi đoàn EMS- K4

Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp và thanh niên sáng tạo xã hội – 2018” được xem như là bệ phóng tìm ra các nhóm dự án xuất sắc để tham gia tại hai cuộc thi lớn trong năm 2018, đó là Vòng chung kết cuộc thi Khởi nghiệp lần thứ 2 do Đại học Thái Nguyên tổ chức và cuộc thi “Thách thức Thanh niên Việt Nam vì Sáng tạo Xã hội (VYSI Challenge) 2018″ do Hội đồng Anh tổ chức.
Một số hình ảnh trong cuộc thi:

 

 

 

 

Hà Trang
Bộ môn Kinh tế quản lý