Chương trình giao lưu văn hóa giữa sinh viên Khoa Quốc tế và TOP 10 các nhóm dự án khởi nghiệp cuộc thi Thử thách Thanh niên Việt Nam với Sáng tạo Xã hội – VYSI Challenge 2018

0 152

Là một trong những đơn vị đồng hành cùng cuộc thi “Thử thách Thanh niên Việt Nam với Sáng tạo Xã hội” được tổ chức bởi Hội đồng Anh Việt Nam, Trung tâm Sáng tạo Xã hội và Khởi nghiệp-Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Northampton và các trường đại học, trung tâm ươm tạo trên toàn quốc và để chào mừng sự thành công của nhóm dự án D-Fly- đại diện sinh viên của Khoa đã lọt vào TOP 5 chung cuộc, vào ngày 17/6/2018 vừa qua, Khoa Quốc tế- Đại học Thái Nguyên đã đăng cai tổ chức buổi giao lưu gặp gỡ giữa Ban Tổ chức Cuộc thi, đại diện các nhóm dự án và sinh viên Khoa Quốc tế tại hội trường tầng 1- Khoa Quốc tế, ĐH Thái Nguyên.

Tham dự buổi gặp mặt có sự hiện diện của PGS. TS Hoàng Văn Phụ- Trưởng đoàn, ThS Mai Anh Linh- Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đại diện TOP 10 dự án khởi nghiệp cùng đông đảo đoàn viên thanh niên Khoa Quốc tế.

PGS. TS Hoàng Văn Phụ phát biểu mở đầu chương trình

Trong phát biểu mở đầu buổi gặp gỡ, PGS. TS Hoàng Văn Phụ đã có bài giới thiệu về lịch sử hình thành và chặng đường phát triển của Khoa Quốc Tế- ĐH Thái Nguyên đồng thời nhấn mạnh đây là cơ hội tuyệt vời để sinh viên các trường giao lưu học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm trong các lĩnh vực học thuật cũng như kỹ năng mềm thông qua các hoạt động nhóm.

BTC Cuộc thi, TOP 10 Dự án khởi nghiệp và SV Khoa Quốc tế chụp ảnh lưu niệm

Bên cạnh đó, Khoa Quốc Tế còn tổ chức buổi dã ngoại ngoài trời tại khu bảo tồn Làng nhà sàn Dân tộc Sinh thái Thái Hải. Tại đây, sinh viên các trường đã có cơ hội tìm hiểu những phong tục tập quán, nếp sinh hoạt văn hóa của đồng bào dân tộc Tày, Nùng Định Hóa, Thái Nguyên cũng như thưởng văn hóa trà tại nơi đây. Sinh viên các trường đã cùng tham gia biểu diễn các tiết mục văn nghệ sôi động, đặc sắc cũng như các trò chơi tập thể.

Hy vọng chương trình này là một cơ hội đặc biệt để sinh viên Khoa Quốc Tế giao lưu gặp gỡ với sinh viên các trường đại học trên toàn quốc về lĩnh vực khởi nghiệp xã hội nói riêng cũng như trao đổi học hỏi kiến thức học thuật nói chung. Đồng thời, cũng thúc đẩy tinh thần sáng tạo, năng lực thực tế, thực hành của sinh viên Khoa Quốc Tế.

Hà Trang- Tổ TT- TT