Chương trình hội thảo “Tư vấn cho học viên chương trình du học Đài Loan”

0 278

Trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên và trường Đại học Tỉnh Ngô, Đài Loan; ngày 2/7 vừa qua tại phòng họp số 1, Khoa Quốc tế đã tổ chức chương trình hội thảo “Tư vấn cho học viên chương trình du học Đài Loan”.

Tham dự hội thảo, về phía Đại học Tịnh Ngô có sự hiện diện của Ông Kuo An Min- Trưởng Khoa Quốc tế; Bà Huan Qiao Ling- Tổ trưởng Khoa Quốc tế; Bà Phùng Kiết Nhi- Giáo viên phụ trách học sinh Việt Nam. Về phía Khoa Quốc tế, có sự tham dự của TS. Đỗ Lệ Hà- Phó Trưởng Khoa Quốc tế; Th.S Hoàng Tiến Dũng- Tổ phó Tổ Đào tạo, KH & QHQT cùng các bạn học viên của chương trình.

Bà Phùng Kiết Nhi trong buổi tư vấn

Buổi hội thảo nhằm cung cấp những thông tin về du học, học bổng cùng chương trình đào tạo tại trường Đại học Tịnh Ngô, Đài Loan. Theo đó, đây là chương trình đào tạo tiếp nhận học sinh của một số nước Đông Nam Á, đặc biệt là Việt Nam sang học đại học kết hợp với thực tập tại doanh nghiệp. Chương trình đạo tạo này đã được Chính phủ Đài Loan phê duyệt với sự quản lý chặt chẽ của Bộ Giáo dục và Đào tạo Đài Loan tại 6 trường Đại học tại Đài Loan. Khi tham gia chương trình, học sinh sẽ nhận được học bổng hỗ trợ của Chính phủ trong suốt 4 năm học tập tại Đài Loan, được bố trí thực tập hưởng lương tại các doanh nghiệp theo Đề án đã được Bộ Giáo dục Đào tạo Đài Loan phê duyệt.

Ngoài ra tại buổi hôi thảo, học viên cũng đã đươc lắng nghe những chia sẻ hữu ích của các khách mời về sinh hoạt và học tập tại Đại học Tịnh Ngô. Từ đó, các học viên có cơ hội tìm hiểu những thông tin quan trọng, chuẩn bị hành trang cho cuộc sống tại Đài Loan

Đại diện hai trường cùng các bạn học viên chụp bức hình lưu niệm

Hà Trang – Tổ TTTT