Chương trình “Ngày hội nói tiếng Anh” tại các trường THPT trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên

0 516

Nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, khơi dậy niềm hứng thú cho học sinh các trường THPT trong học tập môn tiếng Anh, Khoa Quốc tế, Đại học Thái Nguyên phối hợp với một số trường THPT trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên tổ chức hoạt động ngoại khóa bổ ích “Ngày hội nói tiếng Anh năm 2018”.

Tại trường THPT Phổ Yên, chương trình “Ngày hội nói tiếng Anh” được tổ chức vào ngày 30/3. Tham gia hội thi này, 26 lớp thuộc 3 khối 10, 11 và 12 chia làm 3 đội thi cùng tranh tài trong 3 vòng: chào hỏi, tài năng và hùng biện. Các đội lần lượt thể hiện trí tuệ và sự sáng tạo của mình thông qua phần thi tài năng với nội dung và hình thức hết sức độc đáo. Phần thi hùng biện được các em  thể hiện với phong thái tự tin và khả năng ngoại ngữ rất ấn tượng. Chung cuộc, đội thi của khối 12 đã xuất sắc giành giải nhất với số điểm 975 điểm.

Tại Trường THPT Dương Tự Minh “Ngày hội nói tiếng Anh” được tổ chức theo hình thức thi “Rung Chuông vàng” vào ngày 9/4. Nhà trường đã chọn ra 40 thí sinh tiêu biểu của 3 khối 10, 11 và 12 tham gia cuộc thi. Các thí sinh lần lượt trả lời các câu hỏi từ số 1 đến 20 liên quan đến lĩnh vực văn hóa, xã hội, lịch sử, thể thao, khoa học tự nhiên và hiểu biết chung bằng tiếng Anh. Hội thi đã nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của các thầy, cô giáo, các bạn học sinh trong trường. Kết thúc hội thi, em Phạm Tiến Đạt, học sinh lớp 12A1 đã xuất sắc giành giải Rung chuông vàng khi trả lời đúng 20/20 câu hỏi của chương trình.

 Trong thời gian tới, Khoa Quốc tế dự kiến sẽ tiếp tục phối hợp với trường THPT Trại Cau và một số trường THPT trên địa bàn tổ chức các hoạt động ngoại khóa nhằm nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh của học sinh. Đây sẽ là một trong những hoạt động thường niên của đơn vị hướng tới mục đích giao lưu, học hỏi và xây dựng môi trường học tập đa văn hóa tại trường THPT.

Dư Hà