Đại hội đại biểu Sinh viên Việt Nam Khoa Quốc tế- Đại học Thái Nguyên, lần thứ III, nhiệm kỳ 2018-2020

Đại hội đại biểu Hội sinh viên Việt Nam Khoa Quốc tế lần thứ III, nhiệm kỳ 2018 – 2020 diễn ra vào ngày 15/6/2018 tại Hội trường Trung tâm Học Liệu – Đại học Thái Nguyên. Đại hội rất vinh dự được đón tiếp đồng chí Nguyễn Đình Yên – Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch HSV ĐHTN. Về phía Khoa Quốc tế có sự tham dự của GS.TS Nguyễn Duy Hoan – Trưởng Khoa Quốc tế – ĐHTN, Th.S Trần Lưu Hùng – Phó Trưởng Khoa  cùng đại diện các Tổ chức năng và các Bộ môn của Khoa.

Chương trình văn nghệ chào mừng Đại hội
Đại diện Chi ủy, Ban Chủ nhiệm Khoa tới dự đại hội
ThS. Trần Lưu Hùng Phó bí thư Chi bộ, Phó trưởng Khoa Quốc tế phát biểu tại Đại hội
Đ/c Nguyễn Đình Yên Bí thư Đoàn ĐHTN, Chủ tịch HSV-ĐHTN phát biểu tại Đại hội

Đại hội rất vinh dự được đón nhận lẵng hoa chúc mừng từ Đoàn Đại biểu Hội sinh viên Trường Đại học Sư Phạm; Trường Đại học Nông Lâm, Trường Đại học Y – Dược; Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh; Trường Đại học Khoa học; Trường Đại học Kỹ Thuật Công nghiệp; Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông; Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật; Trung tâm Giáo Dục Quốc phòng; Trung tâm Học Liệu.

Tuổi trẻ ĐHTN và các trường thành viên tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đại hội Đại biểu Hội sinh viên Việt Nam Khoa Quốc tế lần thứ III, nhiệm kỳ 2018 – 2020 diễn ra vào thời điểm cả nước đang thi đua đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hội nhập kinh tế quốc tế; thực hiện Nghị quyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII, giáo dục đại học, cao đẳng có sự chuyển biến mạnh mẽ; thời điểm tuổi trẻ chúng ta đang ra sức cùng các cấp chính quyền, đoàn thể, các thầy cô giáo và hội viên, sinh viên trong Khoa đẩy mạnh việc thực hiện Nghị quyết Đại hội đảng bộ Đại học Thái Nguyên lần thứ V.

Đại hội có nhiệm vụ đánh giá kết quả công tác Hội và phong trào sinh viên nhiệm kỳ 2015 – 2018, thực hiện tốt nhiệm vụ tập hợp, đoàn kết, khuyến khích, giúp đỡ hội viên, sinh viên trong học tập và rèn luyện, hoàn thành tốt nhiệm vụ của người sinh viên, góp phần xây dựng Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên vững mạnh. Giáo dục lý tưởng, truyền thống đạo đức, lối sống và ý thức pháp luật  cho hội viên, phản ánh nhu cầu, nguyện vọng của sinh viên, tham gia phản biện, đề xuất các chủ trương, chính sách liên quan đến sinh viên. Tổ chức các hoạt động thiết thực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của hội viên.

Đại hội cũng đã bầu ra BCH Hội sinh viên trường gồm 15 đồng chí. Đồng chí Trần Thị Việt Hà được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch; đồng chí Hà Trọng Quỳnh (Tổ Đào tạo) được bầu giữ chức vụ Phó chủ tịch.

Ban Chấp hành HSV-KQT khóa 3 nhiệm kỳ 2018-2020 ra mắt Đại hội

Trong bài diễn văn bế mạc Đại hội đồng chí Trần Thị Việt Hà – Chủ tịch Hội sinh viên trường nhấn mạnh “Thắng lợi của Đại hội hôm nay mở đầu cho chặng đường phía trước đang rộng mở, chúng ta có nhiều thuận lợi mới, song khó khăn, thách thức cũng không ít. Nhiệm vụ của chúng ta sắp tới hết sức quan trọng và chúng ta quyết tâm giành thắng lợi. Nhân dịp này, Đại hội kêu gọi toàn thể cán bộ, hội viên, sinh viên Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên nêu cao truyền thống cách mạng vẻ vang của các thế hệ cha anh đoàn kết, nhất trí, sáng tạo, xung kích, tình nguyện vượt qua mọi khó khăn quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đại hội, và đặc biệt là góp phần đưa Nghị quyết Đại hội của Đảng và của Hội các cấp đi vào cuộc sống của Hội viên Sinh viên trong toàn trường.”

TT: Huyền Ngọc- Đội truyền Thông