Đảng – Mùa xuân đầy ước vọng

0 191

“Đảng đã cho ta một mùa xuân đầy ước vọng, một mùa xuân tươi tràn ánh sáng khắp nơi nơi. Đảng đã đem về tuổi xuân cho nước non, vang tiếng hát ca chứa chan niềm yêu  đời…”. Đó là những ca từ không thể nào quên trong ca khúc “Đảng đã cho ta một mùa xuân” của Nhạc sỹ Phạm Tuyên khi viết về Đảng. Kể từ ngày 03/02/1930, Đảng Cộng sản Việt Nam do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện được chính thức ra đời. Cứ mỗi độ xuân về trong không khí rạo rực, náo nức của trời đất lúc giao hòa, nhân dân ta lại chào đón thêm một mùa xuân của Đảng. Cho tới nay đã tròn 85 năm Đảng đồng hành cùng với mùa xuân của dân tộc. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, nhân dân ta đã tiến hành Cách mạng tháng Tám 1945 thành công, xoá bỏ hoàn toàn chế độ thực dân phong kiến, lập nên nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà (nay là nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam); đánh thắng các cuộc chiến tranh xâm lược, hoàn thành sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước; tiến hành công cuộc đổi mới, xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ vững chắc nền độc lập dân tộc. Những thành tựu vẻ vang trên của lịch sử đã chứng minh vai trò to lớn và sứ mệnh lịch sử trọng đại của Đảng ta. Bởi vậy, đối với mỗi người dân Việt Nam khi nói tới lịch sử của Đảng là nói tình yêu, lòng tự hào sâu sắc về truyền thống cao quý của Đảng và sự biết ơn chân thành tới những  Đảng viên khi đã không ngừng hy sinh cho sự nghiệp của dân tộc trong suốt 85 năm qua.  Xuất phát từ tình yêu, sự tự hào đó về Đảng, chúng ta càng phải chăm lo công tác xây dựng Đảng, để Đảng ta ngày càng trong sạch, vững mạnh, mãi mãi trường tồn cùng dân tộc.

Nhận thức rõ vai trò của tổ chức cơ sở Đảng trong thời gian qua, Ban Chi ủy Chi bộ Khoa Quốc tế đã đặc biệt quan tâm tới công tác xây dựng Đảng đảm bảo sự lãnh đạo toàn diện của Đảng trên tất cả các lĩnh vực hoạt động của Khoa. Chi bộ đã chỉ đạo các tổ chức đoàn thể phát hiện, bồi dưỡng và giới thiệu cho Chi bộ 86 đoàn viên, công đoàn viên ưu tú, xuất sắc tham gia lớp học bồi dưỡng lý luận chính trị cho cảm tình đảng trong đó có 14 đồng chí được vinh dự đứng trong hàng ngũ Đảng Cộng sản Việt Nam, 16 đồng chí đảng viên dự bị tham gia lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới.

 Chi bộ Khoa Quốc tế sẽ tiếp tục làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên, sinh viên nhằm phát huy những truyền thống tốt đẹp của Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh góp phần xây dựng Đất nước ngày một tốt đẹp.