Dự án khởi nghiệp của sinh viên Khoa Quốc tế lọt vào vòng chung kết “Thử thách thanh niên Việt Nam vì sáng tạo xã hội 2018- VYSI Challenge 2018”

0 358

Ngày 27/05/2018, vòng bán kết cuộc thi “Thử thách thanh niên Việt Nam vì sáng tạo xã hội – VYSI 2018” đã diễn ra tại Hà Nội sau hơn 5 tháng phát động với sự tranh tài quyết liệt của các dự án khởi nghiệp trên phạm vi toàn quốc.

PGS. TS. Hoàng Văn Phụ cùng hai đội dự án chụp bức ảnh lưu niệm cùng Ban tổ chức cuộc thi VYSI 2018

Đây là một sự kiện quan trọng trong chuỗi các hoạt động của VYSI, được tổ chức bởi Hội đồng Anh Việt Nam, Trung tâm Sáng tạo Xã hội và Khởi nghiệp – Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Northampton và các trường đại học (trong đó có Đại học Thái Nguyên), các trung tâm ươm tạo và các nhóm khỏi nghiệp trên toàn quốc. VYSI là sân chơi dành cho thanh niên Việt Nam nhằm phát triển các ý tưởng đổi mới – sáng tạo theo hướng tạo tác động tích cực cho xã hội.

Với tổng số 98 dự án tham dự cuộc thi VYSI, qua nhiều vòng tuyển chọn và xét loại hồ sơ, Ban tổ chức cuộc thi đã chọn ra 39 dự án lọt vào vòng chung khảo. Trong đó, có 2 dự án của sinh viên Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên, đó là dự án “Biến rác hữu cơ thành vàng – Making Organic Wastes into Gold” của nhóm sinh viên K4 ngành môi trường D-Fly, và dự án “Rạp chiếu phim kết nối – Moonlight Share” của sinh viên K5 ngành Quản trị kinh doanh.

Tại vòng chung khảo cuộc thi ở khu vực miền bắc, sinh viên Khoa Quốc tế đã tham gia với tinh thần tích cực, năng nổ, nhiệt tình và có phần thể hiện gây nhiều ấn tượng.

SV Phạm Thị Hải Yến trình bày Dự án “Biến rác hữu cơ thành vàng”
SV Phạm Kiều My – nhóm “Rạp chiếu phim kết nối – Moonlight Share”

Kết thúc cuộc thi, một trong hai đại diện của sinh viên Khoa Quốc tế – nhóm dự án D-Fly “Biến rác hữu cơ thành vàng” đã xuất sắc lọt vào top 4 các dự án xuất sắc nhất ở khu vực phía bắc và được chọn tiến thẳng vào vòng chung kết cuộc thi với 10 đội xuất sắc của cả nước. Dự kiến vòng thi chung kết sẽ được diễn ra vào trung tuần tháng 6 tại Hà Nội.

Một số hình ảnh tại cuộc thi:

PGS.TS. Hoàng Văn Phụ đang trao đổi với nhóm sinh viên dự thi
Mô hình Dự án “Rạp chiếu phim kết nối – Moonlight Share”
Nhóm sinh viên D-Fly với dự án “Biến rác hữu cơ thành vàng”
Nhóm sinh viên dự án “Moonlight Share”

Hà Trang

Tổ TT-TT


Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (0) in /home/istneduv/public_html/istn.edu.vn.vi/wp-includes/functions.php on line 4212

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (0) in /home/istneduv/public_html/istn.edu.vn.vi/wp-content/plugins/really-simple-ssl/class-mixed-content-fixer.php on line 111