Hội thảo “Công nghệ nano, Tin học và Mô phỏng ứng dụng trong Y sinh học và Môi trường”

0 176

Sáng thứ Bảy vừa qua, ngày 10/8/2019, Khoa Quốc Tế – ĐHTN đã vinh dự đăng cai tổ chức Hội thảo “Công nghệ nano, Tin học, và Mô phỏng ứng dụng trong Y sinh học và Môi trường” với sự tham gia của nhiều báo cáo viên thuộc các nhóm nghiên cứu khoa học đến từ các đơn vị uy tín trên toàn quốc.

Đến tham dự hội thảo, có Lãnh đạo, đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc, trực thuộc Đại học Thái Nguyên, các giảng viên thuộc các trường Đại học: Đh Y Dược, ĐH Sư Phạm thuộc Đại học Thái Nguyên, Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐH Công nghệ, ĐH Viêt Nhật thuộc ĐHQG Hà Nội, Học viên Quân Y Hà Nội.

Về phía Khoa Quốc Tế – ĐHTN, có TS. Hà Xuân Linh – Trưởng Khoa, cùng các thầy cô trong Ban Chủ Nhiệm khoa, lãnh đạo các phòng ban chức năng, bộ môn, cùng các giảng viên và sinh viên chuyên ngành Môi trường và Phát triển Bền vững. Hội thảo cũng đã thu hút sự tham gia đông đảo của các nhà khoa học, giảng viên, sinh viên các trường, các viện nghiên cứu trên địa bàn Thái Nguyên.

Phát biểu khai mạc và đề dẫn Hội thảo, TS. Hà Xuân Linh – Trưởng Khoa Khoa Quốc Tế ĐHTN cảm ơn các quý vị đại biểu, các nhà khoa học đã quan tâm và dành thời gian đến tham dự buổi hội thảo. Đây là Hội Thảo với quy mô lớn do Khoa Quốc Tế – ĐHTN là đơn vị đăng cai tổ chức với chủ đề “Công nghệ Nano, Tin học, và Mô phỏng ứng dụng trong Y sinh học, Môi trường”. TS. Hà Xuân Linh nhấn mạnh tầm quan trọng của các nghiên cứu khoa học trong giảng dạy, cũng như trong các ngành khoa học ứng dụng, và mong rằng, Hội thảo này không chỉ là nơi báo cáo các công trình của các nhóm nghiên cứu khoa học, mà còn tạo cơ hội để các nhà khoa học trao đổi thông tin, tìm ra các hướng nghiên cứu mới có thể hợp tác, liên kết cùng nhau thực hiện.

Ngay sau lễ khai mạc, các nhà khoa học đã trình bày và thảo luận tại hội thảo. Trong đó, TS. Đặng Văn Thành – Giảng viên trường ĐH Y Dược ĐHTN đã trình bày về “ Chế tạo vật liệu Nano bằng công nghệ điện hóa và ứng dụng trong Xử lý Môi trường và Y sinh học”. PGS.TS. Nguyễn Hoàng Nam – Giảng viên Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG giới thiệu về “Vật liệu Nano đa chức năng ứng dụng Y Sinh học”. Ông Vũ Nguyên Thức, từ Đại học Công nghệ, ĐHQGHN trình bày về một giải pháp mới hướng đến từng cá nhân có thể sử dụng được những dịch vụ y tế chuyên nghiệp hơn với ứng dụng “ViDoctor – Nền tảng y tế thông minh”. TS. Bùi Nguyên Quốc Trình – Giảng viên Đại học Việt Nhật, ĐHQGHN trình bày nội dung “Công nghệ Nano trong Phát triển bền vững: Bộ nhớ không tự xóa và Công nghệ plasma lạnh”. TS. Nguyễn Bá Hưng – Giảng viên Học viện Quân Y trình bày về “Vai trò của trình tự amino acit phân cực và kỵ nước đối với sự kết tụ của petide”.

Những trao đổi khoa học thẳng thắn đã góp phần xây dựng nên dự thành công của Hội thảo, có ý nghĩa lớn với thúc đẩy nghiên cứu khoa học, phát triển ứng dụng công nghệ nano, xây dựng xã hội phát triển bền vững, thân thiện môi trường.

Bên cạnh những báo cáo về nghiên cứu khoa học, TS. Bùi Nguyên Quốc Trình – Giảng viên DDiH Việt Nhật, ĐHQGHN đã giới thiệu đến sinh viên ĐHTN những chương trình đào tạo Thạc sĩ tại ĐH Việt Nhật và cơ hội học bổng dành cho học viên xuất sắc khi tham gia chương trình. Tạo nên nhiều cơ hội cho các sinh viên Khoa Quốc Tế sau khi tốt nghiệp có cơ hội tiếp tục học tập với môi trường giáo dục quốc tế ngay tại Việt Nam.

Một số hình ảnh tại hội thảo:

Đặng Ngọc Thành – Giảng viên ĐH Y Dược, ĐHTN trình bày tại tham luận
PGS.TS. Nguyễn Hoàng Nam – ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN trình bày tham luận tại Hội thảo
Th.S Vũ Nguyên Thức – ĐH Công nghệ, ĐHQGHN giới thiệu về app Y tế thông minh ViDoctor
Nguyễn Bá Hưng – Giảng viên Học viện Quân Y phát biểu tại Hội thảo.