IS CHARM 2018 – Nét đẹp Khoa Quốc tế

0 922

Với mục tiêu tạo ra một sân chơi văn hóa vui tươi, bổ ích, hấp dẫn cho giới trẻ nhằm kết nối giữa đoàn viên Khoa Quốc tế, Đại học Thái Nguyên và đoàn viên các trường THPT trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, hướng tới kỉ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/03/1931-26/03/2018), tối ngày 24/3/2018, Khoa Quốc tế đã tổ chức đêm chung kết cuộc thi “NÉT ĐẸP KHOA QUỐC TẾ – IS CHARM 2018” với sự tham gia của 21 thí sinh đến từ 6 đơn vị (Khoa Quốc tế và 5 trường THPT) cùng hàng nghìn đoàn viên thanh niên cổ vũ cho cuộc thi. Đặc biệt, cuộc thi còn được đón tiếp Nhà báo Nguyễn Tuấn Anh, trưởng ban thư ký tòa soạn Báo Sinh viên Việt Nam và ca sĩ Lê Thiện Hiếu, cựu sinh viên Khoa quốc tế, tác giả bài hit “Ông bà anh”.

Trải qua ba vòng thi, các thí sinh đã mang đến những phần trình diễn trang phục truyền thống, dạ hội nhiều màu sắc và thanh lịch, những tiết mục năng khiếu đầy tài năng và mang tính năng động, sáng tạo cao của sức trẻ. Cuộc thi còn là sân chơi bổ ích để đoàn viên thanh niên được giao lưu, học hỏi các kỹ năng trong văn hoá giao tiếp, ứng xử; xây dựng ý thức trách nhiệm với gia đình và xã hội, khi thí sinh Anh Đức chia sẻ những dự định về tương lai “sẽ luôn cố gắng trau dồi bản thân, tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện, đoàn thể, các hoạt động cộng đồng của Khoa, Đại học Thái nguyên để quảng bá hình ảnh Khoa Quốc tế năng động, tài năng đến với bạn bè” trong phần thi vấn đáp của mình.

Nhà báo Nguyễn Tuấn Anh, giám khảo của cuộc thi đánh giá cao sự sáng tạo của Khoa trong việc tổ chức một chương trình giao lưu kết nối giữa các bạn sinh viên đại học và các em học sinh của trường THPT. Qua đó, giúp các em học sinh khám phá và hiểu rõ hơn về hoài bão của bản thân, phần nào hình dung được môi trường học tập tại đại học, để có sự chuẩn bị phù hợp cho sự chuyển đổi phương thức học tập học từ phổ thông sang đại học. Song song với đó, các bạn sinh viên Khoa Quốc tế cũng tự ý thức được trách nhiệm của bản thân để học tập tốt hơn, là tấm gương cho các em học sinh noi theo.

Ban giám khảo của cuộc thi

            Bên cạnh các phần thi sôi nổi của thí sinh, khán giả còn được giao lưu với ca sĩ Lê Thiện Hiếu. Hiếu tâm sự “đây là lần đầu tiên Hiếu trở lại trường cũ, ký ức về thầy cô, bạn bè, ký ức của những ngày hoạt động Đoàn sôi nổi đem tiếng hát đến với các trường THPT ùa về. Chính tại nơi đây, niềm đam mê với tiếng Anh, âm nhạc được hình thành với những âm điệu đầu tiên, để hôm nay Hiếu đã gặt hái được những thành công bước đầu trong sự nghiệp của bản thân. Hiếu cám ơn các thầy cô, cám ơn mái trường Khoa Quốc tế rất nhiều, Hiếu mong cống hiến, được sáng tác và hát cho các em nghe nhiều hơn nữa và hẹn ngày gặp lại”.

Ca sĩ Lê Thiện Hiếu – Cựu sv Khoa Quốc tế thể hiện ca khúc hit “Ông bà anh”

Nét đẹp Khoa Quốc tế – Is Charm 2018” đã lựa chọn được hai gương mặt tiêu biểu đại diện cho sinh viên Khoa Quốc tế đó là thí sinh Nguyễn Anh Đức, nam sinh Khoa Quốc tế và thí sinh Nguyễn Hương Giang, học sinh trường THPT Chu Văn An. Ngoài ra, danh hiệu Đại sứ trí tuệ, tài năng và truyền thông cũng đã được trao cho các thí sinh Phạm Hải Yến đến từ Khoa Quốc tế, thí sinh Ngô Xuân Tú đến từ trường THPT Chu Văn An, Nguyễn Anh Đức đến từ Khoa Quốc tế.

Mr: Nguyễn Anh Đức – SV Khoa quốc tế & Miss: Nguyễn Hương Giang – Trường THPT Chu Văn An

Cuộc thi “Nét đẹp Khoa Quốc tế – Is Charm 2018” khép lại, niềm vui và tự hào vẫn đang lan tỏa, với niềm tin các bạn thí sinh đạt giải sẽ tiếp tục cống hiến hết mình, truyền cảm hứng tốt đẹp đến các bạn Đoàn viên TNCSHCM để xây dựng đất nước ngày càng tươi đẹp hơn. Hẹn gặp lại Nét đẹp Khoa Quốc tế – Is Charm 2019.

Một số hình ảnh trong đêm trung kết:

Nguyễn Anh Đức đoạt giải Đại sứ truyền thông và giải Thí sinh được yêu thích nhất.
Đại sứ trí tuệ: Phạm Thị Hải Yến – SV Khoa Quốc tế
Đại sứ tài năng: Ngô Xuân Tú – THPT Chu Văn An
Thí sinh mặc trang phục dạ hội đẹp nhất: Dương Phương Anh – SV Khoa Quốc tế
Thí sinh mặc trang phục truyền thống đẹp nhất: Đặng Thị Việt Chinh – THPT Ngô Quyền

Tin bài: Ngọc Bích – Tổ TT&TT