Khởi động chương trình “ Tuần lễ định hướng sinh viên K8”

0 803

Với mục đích tạo cơ hội cho tân sinh viên Khóa 8 bước đầu khám phá về môi trường học tập mới, xác định mục tiêu cho những năm học Đại học đồng thời giúp sinh viên hòa nhập vào môi trường mới tại Khoa Quốc tế, Đoàn Thanh Niên – Hội Sinh viên Khoa Quốc tế đã tổ chức chương trình ý nghĩa “Tuần lễ định hướng sinh viên Khóa 8”, chương trình diễn ra từ ngày 13 tháng 8 năm 2018 đến ngày 24 tháng 8 năm 2018.

GS.TS Đặng Kim Vui- Nguyên Giám đốc Đại học Thái Nguyên chia sẻ tại chương trình “ Tuần lễ định hướng sinh viên K8”

Tới dự chương trình có sự hiện diện của GS.TS Đặng Kim Vui- Nguyên Giám đốc ĐH Thái Nguyên, GS. TS Nguyễn Duy Hoan- Trưởng Khoa Quốc tế cùng với sự tham gia của thầy cô giáo, các đoàn viên thanh niên Khoa Quốc tế và đặc biệt là 110 tân sinh viên theo hệ chính quy và hệ liên kết của năm học 2018 – 2019. Tại buổi định hướng, các bạn tân sinh viên đã được lắng nghe những chia sẻ về phương pháp học tập tại môi trường Đại học cũng như các đức tính cần có đối với một công dân toàn cầu như trung thực, minh bạch, dân chủ, sáng tạo, có trách nhiệm với bản thân  và xã hội.

GS. TS Nguyễn Duy Hoan – Trưởng Khoa Quốc Tế giao lưu với các bạn Tân sinh viên K8

Tại buổi Định hướng, các bạn đã có cơ hội được giao lưu, gặp gỡ với đội ngũ các thầy cô giáo phụ trách và các anh chị sinh viên khóa trước và được chia sẻ những kinh nghiệm cần có trong môi trường học tập mới như quản lý thời gian, đọc nhanh, tìm kiếm thông tin… Đồng thời, các tân sinh viên cũng được lắng nghe chia sẻ của các bạn sinh viên nước ngoài đến từ các nước trên thế giới như: Lào, Thái Lan, Đông – ti – mo,… hiện đang học tập tại Khoa Quốc tế và  làm quen với một số CLB sinh viên của Khoa Quốc tế – ĐHTN, như CLB Tiếng Anh, CLB Khởi Nghiệp,…

PGS.TS Hoàng Văn Phụ – Nguyên Phó trưởng Khoa quốc tế chia sẻ với các bạn sinh viên K8 

Các tiết mục văn nghệ giao lưu giữa các bạn sinh viên Khóa trước và sinh viên K8

Trong hai ngày 13 và 14/08/2018, các tân sinh viên Khoa Quốc tế bên cạnh việc tham gia các buổi gặp mặt, làm quen, học hỏi kinh nghiệm, các bạn còn được tham gia các hoạt động như: lựa chọn  một trong 4 đội do các anh chị khóa 4-7 hướng dẫn, sẽ đồng hành cùng với mình trong những ngày tiếp theo của Tuần lễ định hướng đó là đội xanh, đội đỏ, đội tím, đội vàng. Các đội có nhiệm vụ là biểu diễn các tiết mục hấp dẫn và thú vị để kêu gọi các bạn tân sinh viên K8 về với đội mình; ngoài ra còn có các tiết mục giao lưu giữa các bạn tân sinh viên K8 và các anh chị khóa trên tạo nên một bầu không khí của những ngày đầu tuần lễ định hướng rất sôi động và vô cùng thân thiện.

Chương trình Tuần lễ định Hướng Sinh viên Khóa 8 sẽ diễn ra trong 2 tuần, với các hoạt động chính bao gồm các hoạt động trải nghiệm tại Khoa, các bạn được tham gia vào các hoạt đông như tìm hiểu về hoạt động của Đoàn – Hội Sinh viên, ngoài ra các bạn còn được trải nghiệm học ngoại ngữ tại môi trường ĐH, tham gia đồng diễn nhảy Flashmod, tìm hiểu các cơ hội học bổng du học, trao đổi sinh viên, thực tập nghề tại nước ngoài, giao lưu bóng đã giữa sv Khoa Quốc tế và tân sinh viên K8,…. Đây là các hoạt động bước đầu tạo nên sự mạnh dạn, tự tin và tăng tình đoàn kết cho các bạn sinh viên.

Hứa hẹn những ngày tiếp theo của Tuần lễ định hướng sinh viên K8 năm nay sẽ còn rất nhiều những điều thú vị và bổ ích mà Khoa Quốc tế dành riêng cho các bạn tân sinh viên.

Huyền Ngọc – Đội TT Khoa Quốc tế