Đại học Thái Nguyên

Lãnh đạo Khoa Quốc tế đến thăm và tặng quà cho sinh viên nước ngoài đang học tập tại Khoa nhân dịp tết cổ truyền Việt Nam 2017

0 5

Tết Nguyên đán Đinh Dậu đã cận kề, các em sinh viên Việt Nam đang mong chờ được trở về đoàn tụ với gia đình sau những ngày tháng học tập xa nhà thì các em sinh viên nước ngoài đang học tập tại Khoa Quốc tế cũng đang háo hức chờ đón tết Việt để được khám phá những nét văn hóa rất đặc biệt của người Việt Nam trong ngày lễ lớn này.

Để động viên tinh thần các em sinh viên nước ngoài ở lại ăn tết, GS.TS. Nguyễn Duy Hoan – Trưởng Khoa Quốc tế đã đến kí túc xá thăm và tặng quà cho các em sinh viên nước ngoài đang học tập tại Khoa. Tại buổi gặp gỡ, Thày Trưởng Khoa ghi nhận sự nỗ lực cố gắng trong học tập của các em, đồng thời chúc các em đón tết vui vẻ ấm cũng và đầy ý nghĩa cùng đất nước, con người Việt Nam. Thày cũng gửi tới các em những món quà truyền thống của Việt Nam trong những ngày tết cổ truyền đó là bánh Trưng, Giò…

GS.TS. Nguyễn Duy Hoan – Trưởng Khoa Quốc tế tặng quà cho các em sinh viên nước ngoài.

Các em sinh viên nước ngoài chia sẻ: “ Chúng em rất hào hứng khi được đón tết tại Việt Nam, chúng em được các bạn cùng lớp mời về nhà để đón tết cùng gia đình, được thưởng thức nhiều món ăn ngon của Việt Nam và đặc biệt được hòa mình vào không khí ấm cúng của gia đình cái mà chúng em không có được khi học xa nhà. Chúng em xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các Thày, Cô trong Khoa đã dạy dỗ, chỉ bảo, quan tâm và động viên chúng em cả về vật chất lẫn tinh thần. Nhân ngày tết cổ truyền Việt Nam kính chúc các Thày, Cô và gia đình một năm mới  mạnh khỏe, công tác tốt.”

Buổi gặp gỡ tuy ngắn ngủi nhưng chứa đựng đầy tính cảm của Thày và trò Khoa Quốc tế, chúc cho toàn thể cán bộ và sinh viên Khoa Quốc tế một năm mới dồi dào sức khỏe, may mắn và thành công./.

Tin bài: Hoàng Ngọc Bích- Tổ TT&TV