Lễ khai giảng năm học 2018-2019 Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên

0 578

Hòa trong không khí vui mừng, phấn khởi đón chào năm học mới. Sáng ngày 10 tháng 10 năm 2018, Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2018 – 2019 tại Hội trường Trung tâm Học liệu và Công nghệ thông tin. Mở đầu buổi lễ là các tiết mục văn nghệ chào mừng vô cùng sôi động do các bạn sinh viên Khoa Quốc tế biểu diễn.

anh 1

anh 2

Văn nghệ chào mừng Lễ khai giảng năm học 2018-2019 tại Khoa Quốc tế.

Đến dự Lễ khai giảng có PGS.TS Nguyễn Hữu Công – Phó Giám đốc ĐHTN;Lãnh đạo các Ban chức năng Đại học Thái Nguyên.

Về phía khách mời có các Doanh nghiệp tài trợ cho Quỹ học bổng của Khoa; Các cơ quan truyền thông đến dự và đưa tin.

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của Ban Chủ nhiệm Khoa Quốc tế, đông đảo cán bộ, giảng viên; hơn 200 tân sinh viên và các sinh viên đang theo học tại Khoa.

anh 3

PGS.TS Nguyễn Hữu Công – Phó Giám đốc ĐHTN phát biểu tại buổi lễ.

anh 4

Toàn cảnh buổi Lễ khai giảng năm học 2018-2019 tại Khoa Quốc tế.

Khai mạc buổi lễ, GS.TS Nguyễn Duy Hoan – Trưởng khoa Khoa Quốc tế phát biểu và gióng hồi trống khai giảng năm học mới. Trong diễn văn khai mạc GS. TS Nguyễn Duy Hoan chúc mừng các tân sinh viên khoá mới và điểm lại những thành công trong các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, sinh viên đồng thời nhấn mạnh trong năm học 2018 – 2019, Khoa sẽ tiếp tục quán triệt và đẩy mạnh hơn nữa chất lượng đào tạo và hợp tác quốc tế, góp phần thiết thực xây dựng phát triển mô hình Khoa Quốc tế ngày càng lớn mạnh. Khoa Quốc tế kiên định với mục tiêu đào tạo sinh viên và có những bước đi cụ thể để phù hợp với nhu cầu xã hội, trở thành một cơ sở đào tạo có uy tín và chất lượng với tính hội nhập quốc tế cao.

anh 5

anh 6

GS.TS Nguyễn Duy Hoan – Trưởng Khoa Quốc tế đọc diễn văn khai mạc và đánh trống khai giảng năm học mới.

Thay mặt giảng viên Việt Nam và quốc tế đang giảng dạy tại Khoa Quốc tế- ĐHTN, GS. Lee SongKun – Trường ĐH Daegu (Hàn Quốc) đã có những chia sẻ về đội ngũ giảng dạy và đội ngũ tổ chức hành chính tại Khoa Quốc tế, đều rất quan tâm đến các bạn sinh viên và tương lai của các bạn. Đồng thời, GS. Lee SongKun cũng đã khích lệ tinh thần học tập của các bạn sinh viên trước thềm năm học mới.

anhlee

GS. Lee SongKun đại diện giảng viên chia sẻ cảm nghĩ.

Sinh viên  Raisa Ana Maria da Cruz Watu Nunes  đã thay mặt các tân sinh viên trong và ngoài nước bày tỏ nỗ lực học tập, phấn đấu trở thành những sinh viên năng động, sáng tạo trong các hoạt động đoàn thể, xã hội và rèn luyện với mục tiêu “Trở thành Công dân toàn cầu”.

anh 7

Sinh viên Raisa Ana Maria da Cruz Watu Nunes  thay mặt sinh viên Khoa Quốc tế chia sẻ cảm nghĩ.

anh 8

Sinh viên Khoa Quốc tế tại buổi Lễ khai giảng năm học 2018-2019.

Tại lễ khai giảng, lãnh đạo Khoa Quốc tế đã trao thưởng cho các sinh viên có thành tích xuất sắc trong phong trào Đoàn – Hội và trao học bổng của khoa và các nhà tài trợ cho sinh viên khóa 8 là thủ khoa đầu vào, sinh viên có thành tích cao trong năm học 2017-2018, đồng thời lãnh đạo Khoa cũng đã trao học bổng toàn phần cho sinh viên nước ngoài đang theo học tại Khoa.

anh 9

GS.TS Nguyễn Duy Hoan – Trưởng Khoa Quốc tế trao bằng khen cho các sinh viên có thành tích xuất sắc trong phong trào Đoàn- Hội cấp Trung Ương và Tỉnh.

anh 10

TS. Nguyễn Đình Yên – Bí thư Đoàn Thanh niên Đại học Thái Nguyên, trao bằng khen cho các sinh viên có thành tích xuất sắc trong phong trào Đoàn – Hội cấp Đại học.

anh 11

Sinh viên K8 nhận học bổng.

anh 12

TS. Đỗ Lệ Hà, Phó Trưởng Khoa Quốc tế, trao học bổng khuyến khích cho các sinh viên khóa 8.

anh 13

GS.TS Nguyễn Duy Hoan, Trưởng Khoa, trao học bổng toàn phần cho các sinh viên nước ngoài.

anh 14

anh 15

GS.TS Nguyễn Duy Hoan, Trưởng Khoa, trao những bó hoa tươi thắm cho các nhà tài trợ học bổng tại buổi Lễ.

Bế mạc buổi lễ, Phó trưởng khoa Khoa Quốc tế -TS. Đỗ Lệ Hà đã lên phát biểu cảm tưởng và gửi lời tri ân tới lãnh đạo các cấp, các đối tác ngoại giao đã luôn quan tâm và đồng hành cùng Khoa Quốc tế.

anh 16

TS. Đỗ Lệ Hà, Phó Trưởng Khoa Quốc tế, phát biểu bế mạc buổi lễ.

Lễ Khai giảng để lại ấn tượng tốt đẹp trong khách mời và các bạn tân sinh viên. Đặc biệt, nhiều cơ quan, đơn vị, đại diện các công ty đối tác đã đến tham dự chương trình và gửi tặng những lẵng hoa tươi thắm chào mừng ngày khai trường. Các bạn tân sinh viên không giấu được niềm vui, sự náo nức khi được tham dự một chương trình ý nghĩa, chương trình đánh dấu sự khởi đầu mới, sự bắt đầu cuộc sống và học tập trong một môi trường mới.

anh 17

Lãnh đạo và tập thể cán bộ, giảng viên Khoa Quốc tế cùng các đối tác chụp hình lưu niệm với sinh viên tại buổi lễ.

Huyền Ngọc – Tổ TT&TT