Lễ kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2017) tại Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên

0 64

Chiều ngày 17/11/2017, Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2017), nhằm tôn vinh và tri ân những đóng góp to lớn của các thầy giáo cô giáo cho sự nghiệp giáo dục.

Toàn cảnh buổi lễ

Tham dự buổi lễ có PGS.TS. Nguyễn Hữu Công – Phó bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Đại học Thái Nguyên, GS.TS. Nguyễn Duy Hoan – Ủy viên BCH Đảng ủy Đại học Thái Nguyên – Trưởng khoa Quốc tế, cùng toàn thể các thầy cô giáo là giảng viên kiêm nhiệm, thỉnh giảng, giảng viên cơ hữu, cán bộ nhân viên Khoa Quốc tế.

Tại buổi lễ, GS.TS. Nguyễn Duy Hoan – Trưởng khoa Quốc tế đã có báo cáo ngắn gọn về những kết quả mà Khoa đã đạt được trong thời gian qua. Cơ bản hoàn thiện bộ máy tổ chức, bộ máy lãnh đạo từ cấp Tổ, bộ môn, đặc biệt là được Đại học Thái Nguyên quyết định bổ sung 15 giảng viên đang công tác tại các Ban của Đại học làm giảng viên cơ hữu. Quy mô sinh viên tăng dần, tuyển sinh năm 2017 đạt trên 70%; nhiều sinh viên tốt nghiệp đã có việc làm với mức lương cao; tăng cường hợp tác quốc tế; cải thiện phương pháp dạy và học, cải tiến hình thức thực tập tốt nghiệp cho sinh viên tại các cơ sở thực tiễn, v.v. Trải qua 6 năm xây dựng và phát triển, cho đến nay Khoa Quốc tế đã dần khẳng định được thương hiệu của đơn vị đào tạo chất lượng cao trong tỉnh và khu vực. Nhân dịp này, Giáo sư cũng thay mặt Ban chủ nhiệm Khoa bày tỏ sự biết ơn sâu sắc tới Ban Giám đốc, các Ban chức năng của Đại học; tới đội ngũ giảng viên của Khoa, chúc các thầy cô luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, tiếp tục cống hiến và đồng hành cùng Khoa Quốc tế trong thời gian tới.

PGS.TS. Nguyễn Hữu Công – Phó bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Đại học Thái Nguyên tặng hoa chúc mừng thầy và trò Khoa Quốc tế.

Thay mặt Đảng ủy, Ban giám đốc Đại học Thái Nguyên, PGS.TS. Nguyễn Hữu Công – Phó bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Đại học Thái Nguyên cũng ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Khoa Quốc tế đã đạt được trong năm học vừa qua, ổn định cơ cấu tổ chức, tạo được điểm nhấn trong công tác đào tạo; đồng thời nhắc nhở Khoa Quốc tế quán triệt sâu sắc Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Đại học Thái Nguyên giai đoạn 2015-2020, thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo trong việc thực hiện tốt 9 nhiệm vụ chủ yếu và 5 nhóm giải pháp, tiếp tục thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ năm học 2017-2018. Cũng tại buổi lễ, Phó giáo sư gửi lời chúc mừng tới các thày giáo cô giáo, chúc thầy và trò Khoa Quốc tế hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

PGS.TS. Nguyễn Khánh Doanh – đại diện đội ngũ nhà giáo nhận hoa chúc mừng từ Ban chủ nhiệm Khoa

Hiện nay, đội ngũ giảng viên của Khoa Quốc tế đã dần lớn mạnh, tăng nhanh cả về số lượng và chất lượng. Theo đánh giá của PGS.TS. Nguyễn Khánh Doanh – Trưởng ban Hợp tác Quốc tế – Đại học Thái Nguyên kiêm Trưởng bộ môn Kinh tế quản lý – Khoa Quốc tế, đội ngũ giảng viên của Khoa tuy trẻ nhưng rất tự tin, thể hiện tốt năng lực chuyên môn và trình độ ngoại ngữ. Phó giáo sư khẳng định, việc gắn bó với Khoa Quốc tế là một quyết định đúng đắn, ông tin tưởng vào sự phát triển của Khoa Quốc tế trong tương lai; Cùng với đội ngũ giảng viên cam kết nỗ lực hơn nữa, không ngừng rèn luyện trau dồi kiến thức chuyên môn, năng lực tin học, ngoại ngữ góp phần vào sự phát triển chung của Khoa Quốc tế. Để Khoa Quốc tế tự hào về giảng viên, cũng như giảng viên tự hào về Khoa Quốc tế.

Buổi lễ là dịp ôn lại những truyền thống tốt đẹp, vẻ vang, cao quý của ngày Nhà giáo Việt Nam, đồng thời đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ của thầy và trò Khoa Quốc tế đã đạt được trong năm học qua; Để một lần nữa thấy rõ hơn những giá trị mà những người làm công tác giáo dục đang ngày đêm cống hiến, truyền đạt đến các em sinh viên kiến thức để tự tin vững bước trên con đường tương lai, như những chia sẻ tâm huyết của PGS.TS. Hoàng Văn Phụ – Phó trưởng Khoa Quốc tế, người đã có hơn 30 năm cống hiến cho sự nghiệp giáo dục.

Toàn thể đại biểu, cán bộ, giảng viên chụp ảnh lưu niệm

Lễ kỷ niệm diễn ra trong không khí phấn khởi, vui tươi, đầm ấm, tràn ngập sắc hoa rực rỡ trong ngày Lễ tôn vinh các Nhà giáo Việt Nam, đem đến cho thầy và trò Khoa Quốc tế niềm vui và ý nghĩa to lớn, tăng thêm sức mạnh để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm học.

Tin bài: Nhật Anh, Tổ Hành chính – Tổng hợp