Lễ ra quân tình nguyện làm sạch đoạn đường tự quản Khoa Quốc tế – ĐHTN

0 305

Sáng ngày 16 tháng 9 năm 2017 vừa qua, tại Khoa Quốc tế- Đại học Thái Nguyên đã diễn ra chương trình: “ Lễ ra quân tình nguyện làm sạch đoạn đường tự quản Khoa Quốc tế- Đại học Thái Nguyên” do Ban chấp hành Liên chi Đoàn Khoa Quốc tế- Đại học Thái Nguyên tổ chức. Đây là một trong những chương trình nổi bật của Đoàn thanh niên Khoa Quốc tế, nhằm phát động phong trào xung kích tình nguyện trong đoàn viên, sinh viên đồng thời rèn luyện, nâng cao thể chất, tinh thần của đoàn viên, sinh viên và cán bộ giảng viên Khoa Quốc tế trong môi trường hoạt động tình nguyện.

Chương trình thu hút rất nhiều sự quan tâm và tham gia của sinh viên Khoa Quốc tế- Đại học Thái Nguyên, các bạn đã tạo nên một bầu không khí sôi động, hứng khởi trong buổi sáng ra quân tình nguyện. “Đoàn viên thanh niên Khoa Quốc tế, năng động, sáng tạo, hội nhập, xung kích” câu khẩu hiệu được hô vang và đầy khí thế với một tinh thần tuổi trẻ đầy nhiệt huyết của các bạn đoàn viên, sinh viên Khoa Quốc tế đã khơi dậy tinh thần đoàn kết cũng như sự quyết tâm trong buổi sáng lễ ra quân.


Tiếp nối chương trình là hoạt động ra quân của các bạn sinh viên Khoa Quốc tế, chủ động di chuyển tới khu vực đã được phân công lao động. Công việc lao động có phần khó khăn hơn đối với các bạn sinh viên Khoa Quốc tế do thời tiết sau nhiều ngày mưa bão, nhưng cũng không làm chùn ý chí của các bạn đoàn viên, sinh viên. Hình ảnh không ngại gian khó, không ngại khổ vẫn cứ lao động hăng say để hoàn thành nhiệm vụ được giao, cùng nhau làm sạch, đẹp môi trường xung quanh trường học. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên Khoa Quốc tế còn thể hiện tinh thần đoàn kết thông qua việc tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau sau khi hoàn thành phần công việc mình được giao. Bên cạnh đó, thông qua chương trình này các bạn sinh viên Khoa Quốc tế còn nhằm mục đích tuyên truyền và nâng cao ý thức của sinh viên khoa Quốc tế nói riêng và người dân địa phương nói chung về việc giữ gìn môi trường xanh, sạch, đẹp tại nơi mình sống.
Chương trình đã diễn ra vô cùng thành công, không những tạo được tinh thần đoàn kết của sinh viên Khoa Quốc tế mà còn là tinh thần xung kích của tuổi trẻ, của sự nhiệt huyết. Các bạn sinh viên Khoa Quốc té đã có một ngày lao động đầy ý nghĩa, không nhìn thấy sự mệt mỏi hiện hữu trên khuôn mặt mà thay vào đó là những nụ cười, sự sẻ chia công việc và đồng hành bên nhau, cố gắng thực hiện nhiệm vụ được giao một cách tốt nhất.
Dưới đây là một số hình ảnh của buổi Lễ ra quân tình nguyện Khoa Quốc tế- Đại học Thái Nguyên: