Ngả nghiêng trước vẻ đẹp tựa thiên thần của nữ sinh Lào học tại Việt Nam

0 198

Natthamon Thongthep (2000) thường được gọi với cái tên thân mật là Nat – cô nàng đến từ thủ đô Vientiane – Lào hiện đang học cử nhân Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên.

Nat cũng nói rằng cô rất yêu Việt Nam và luôn trau dồi Tiếng Việt hàng ngày. “Trước giờ mình nghe nhạc của Cẩm Ly và ngân nga hát. Mẹ mình cũng thích Cẩm Ly, một lần thấy mình say sưa nhạc của Cẩm Ly, mẹ mình đã hướng cho mình đi học Tiếng Việt và du học bên Việt Nam”. Nat chia sẻ.

Ở Việt Nam, Nat được mặc đồ freestyle theo ý thích khi đi học khiến cô cảm thấy thoải mái và năng động. Cô cho biết rằng những năm cấp 3 ở bên Lào phải mặc đồng phục cả ngày, nên khi đến Việt Nam cô mới có cơ hội nghiên cứu về thời trang nhiều hơn.

Nat là cô gái có gương mặt xinh đẹp, thân thiện, vì vậy cô thường được trường đại học cử đi làm tuyển sinh tại các trường cấp 3. Khi được các bạn học sinh reo tên, yêu quý mình, cô bạn 10x cảm thấy rất hãnh diện.

Không chỉ xinh đẹp, học giỏi và năng động, Nat còn là cô gái có tấm lòng ấm áp. Cô mong muốn sau này trở về Lào sẽ trở thành nhà hoạt động xã hội. Nat muốn quyên góp sách vở, đồ dùng học tập cho trẻ em nghèo vùng cao, vì bên Lào chưa phát triển kinh tế, giáo dục, nhất là ở trên núi cao các em lại càng không được tiếp cận giáo dục một cách tốt nhất. Cô chia sẻ: “Mình hi vọng sẽ có ngày thực hiện được ước nguyện này để giúp trẻ em nghèo có cuộc sống ấm no hơn, hồi ở Lào, mình cũng từng tham gia quyên góp cho người nghèo, mình cảm thấy việc này rất ý nghĩa”.

Nguồn: https://baomoi.com/nga-nghieng-truoc-ve-dep-tua-thien-than-cua-nu-sinh-lao-hoc-tai-viet-nam/c/30454840.epi