Ngày hội các câu lạc bộ Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên

0 271

Ngày 23 tháng 1 năm 2019, Hội sinh viên Khoa Quốc tế đã tổ chức thành công “Ngày hội các câu lạc bộ”. Đây là hoạt động thường niên của các câu lạc bộ nhằm mục đích tổng kết những kết quả đạt được của câu lạc bộ trong suốt 1 năm hoạt động, và cùng với đó là mong muốn giới thiệu cho tân sinh viên biết được ý nghĩa và những lợi ích khi được trở thành thành viên của câu lạc bộ.

Toàn cảnh ngày hội

Tham dự ngày hội các câu lạc bộ có đồng chí Trần Thị Việt Hà – Chủ tịch Hội sinh viên Khoa Quốc tế, đồng chí Hà Trọng Quỳnh – Phó Chủ tịch Hội sinh viên Khoa Quốc tế và hơn 100 bạn sinh viên các khóa.

Đồng chí Trần Thị Việt Hà – Chủ tịch Hội sinh viên Khoa Quốc tế
Đồng chí Hà Trọng Quỳnh – Phó Chủ tích Hội sinh viên Khoa Quốc tế

Nhân dịp này, Hội sinh viên đã trao tặng danh hiệu sinh viên 5 tốt các cấp cho các sinh viên đạt đủ các tiêu chí: học tập tốt, đạo đức rèn luyện tốt, hội nhập tốt, thể lực tốt, tình nguyện tốt.

Trao tặng danh hiệu sinh viên 5 tốt

Tại đây, các câu lạc bộ cũng tổ chức các hoạt động tuyển thành viên với nhiều ý tưởng sáng tạo nhằm thu hút sinh viên đăng ký. Đại diện cho các câu lạc bộ lần lượt giới thiệu và đưa ra những lợi ích của sinh viên khi tham gia vào câu lạc bộ như: phát triển kỹ năng mềm, phát triển ý tưởng kinh doanh sáng tạo ở CLB Khởi nghiệp, rèn luyện năng lực tiếng Anh ở CLB Tiếng Anh, hay tạo một môi trường để sinh viên có thể thể hiện năng khiếu ca hát, nghệ thuật tại CLB Guitar. Tại CLB Truyền thông thành viên sẽ được phát triển kỹ năng nhiếp ảnh, khả năng lập kế hoạch truyền thông và tổ chức sự kiện.

Mỗi câu lạc bộ có một thế mạnh riêng, và đều tập trung phát triển những kỹ năng mềm thiết yếu cho sinh viên giúp sinh viên rèn luyện và phát triển bản thân một cách toàn diện.

Tiếp theo là phần Hái lộc đầu xuân – Mừng tết Kỷ Hợi, theo đó ban tổ chức sẽ đưa ra các câu hỏi và tương ứng với mỗi câu trả lời đúng sẽ được hái lì xì đầu năm. Hái lộc đầu xuân đã tạo ra một bầu không khí nhiệt tình, sôi nổi.

Ngày hội các câu lạc bộ không chỉ giúp các bạn sinh viên tìm kiếm những nơi để phát triển những kĩ năng mới mà còn là nơi để mở rộng giao lưu giữa sinh viên các lớp, là nơi để các bạn thể hiện và khẳng định bản thân mình.

Hương Sen – TT&TT