Ngày hội tư vấn tuyển sinh, định hướng nghề nghiệp, việc làm cho học sinh tại Trường THPT Gang Thép

0 112

Khoa Quốc tế – ĐHTN vinh dự là 01 trong 3 đơn vị đã có mặt tại “Ngày hội tư vấn tuyển sinh, định hướng nghề nghiệp, việc làm cho học sinh tại Trường THPT Gang Thép diễn ra vào sáng ngày 23/3/2019 vừa qua do Trung tâm dịch vụ việc làm Thái Nguyên phối hợp cùng Tỉnh đoàn Thái Nguyên tổ chức. Tham dự ngày hội tư vấn, về phía Khoa Quốc tế có ThS. Trần Lưu Hùng – phó trưởng khoa Quốc tế, ThS. Hồ Tố Quyên – Tổ phó Tổ Hành chính Tổng hợp, cùng các cán bộ trong tổ tư vấn tuyển sinh và các em sinh viên Khoa Quốc tế.

Các em học sinh THPT Gang Thép náo nức trong ngày hội tư vấn, định hướng nghề nghiệp năm 2019

Phát biểu tại ngày hội, ThS. Trần Lưu Hùng mang đến cho các em học sinh khối 12 trường THPT Gang Thép bức tranh toàn cảnh về việc học tập tại Khoa Quốc tế, những ưu việt khi học tập tại đây và những định hướng nghề nghiệp sau khi ra trường. Chương trình đào tạo đại học chính quy nhập khẩu từ Anh Quốc, đào tạo chuyên ngành bằng ngôn ngữ Anh. Tiếng Anh chính là chìa khóa vạn năng để mở cánh cửa tri thức của nhân loại và cũng là điểm mấu chốt thu hút các nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên.

Th.S Trần Lưu Hùng – Phó trưởng Khoa Quốc tế giới thiệu về các thông tin tuyển sinh Đại học Khoa Quốc tế năm 2019

400 học sinh khối 12 trường THPT Gang Thép cùng hơn 150 đoàn viên Thanh niên các phường lân cận có mặt tại hội trường nhà đa năng, cùng lắng nghe các phát biểu, chia sẻ của các đơn vị về các điểm mới của kỳ thi THPT Quốc gia, các cơ hội du học, học nghề, việc làm. Điều đặc biệt, khi tới phần giao lưu của Khoa Quốc tế, các em học sinh được lắng nghe chia sẻ của bạn Ngọc Anh hiện đang là sinh viên khóa 3 ngành Kinh doanh Quốc tế – Khoa Quốc tế. Cơ duyên và những lý do bạn quyết định theo học tại đây, sau khi đã du học Canada trong 2 năm. Giọng nói cuốn hút, kỹ năng thuyết trình xuất sắc để lại nhiều ấn tượng trong lòng các đại biểu tham dự và toàn thể học sinh trường THPT Gang Thép.

Ngay sau đó là những phần chơi vô cùng thú vị cùng các bạn sinh viên nước ngoài của Khoa. Các em học sinh THPT Gang Thép rất háo hức tham gia trò chơi nối chữ tiếng Anh dưới sự dẫn dắt của em Ngọc Anh – sinh viên Khoa. 05 bạn học sinh xuất sắc vượt qua các phần chơi và giành những phần quà lưu niệm từ Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên.

Các em học sinh lớp 12 sôi nổi tham gia trò chơi Tiếng

Phần giao lưu của Khoa Quốc tế cũng đã thu hút được sự quan tâm của học sinh khối 12 trường THPT Gang Thép. Các em cũng đã đọc tài liệu giới thiệu, các thông tin tuyển sinh của Khoa và đã có sự trao đổi trực tiếp với tổ tư vấn tuyển sinh của đơn vị.

Ảnh 4:  Thầy cô và các em sinh viên Khoa Quốc tế trong ngày hội Tư vấn tuyển sinh

Thầy cô và các em sinh viên Khoa Quốc tế trong ngày hội Tư vấn tuyển sinh

Chương trình Ngày hội tư vấn tuyển sinh, định hướng nghề nghiệp, việc làm được tổ chức tại các trường THPT là hết sức cần thiết, giúp các em nắm bắt được các thông tin cần thiết của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, cũng như củng cố thêm định hướng tương lai nghề nghiệp của bản thân được rõ nét hơn.

Nhật Anh, Tổ Hành chính – Tổng hợp