Sinh viên Khoa Quốc tế tranh luận về các vấn đề kinh tế

0 399

Với mục tiêu nâng cao sự tư duy phản biện, bày tỏ suy nghĩ, ý kiến trong các vấn đề chuyên môn học thuật của sinh viên, ngày 08/01/2019 tại Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên đã diễn ra buổi hội thảo với chủ đề “Voice of Change – Economic Issues” nhằm đưa ra những luận điểm hùng biện, những hướng nhìn cụ thể về những vấn đề của nền kinh tế hiện nay.

Toàn cảnh buổi hội thảo

Tham dự buổi hội thảo có sự tham gia của TS. Đặng Hoàng Hà – Giảng viên bộ môn Khoa học sự sống, ThS. Trần Anh Vũ – Giảng viên bộ môn Kinh tế và quản lý cùng với hơn 40 bạn sinh viên các ngành kinh tế khóa 4 và khóa 5, Khoa quốc tế.


Giảng viên Khoa Quốc tế tham dự buổi hội thảo

Tại buổi hội thảo, sinh viên tập trung đề cập 3 chủ đề chính: Thứ nhất là vấn đề tiền thuế với 2 câu hỏi cần tìm lời giải “Có nên hay không việc chính phủ tăng thuế các mặt hàng xuất khẩu” và “Cách tính thuế thu nhập cá nhân”. Thứ 2 là vấn đề tiền lương với câu hỏi “Mức lương cơ bản có ảnh hưởng đến năng suất làm việc của người lao động”. Cuối cùng là chủ đề “Chính phủ có chịu trách nhiệm với vấn nạn thất nghiệp”

Mỗi nhóm sinh viên đều đưa ra được những lý luận rất sắc bén thể hiện quan điểm của bản thân về các vấn đề kinh tế đang nóng bỏng hiện nay với tinh thần hăng say và nhiệt huyết của tuổi trẻ, những mong có thể lý giải được rõ các vấn đề nêu trên và có cái nhìn toàn diện, sâu sắc hơn đối với nền kinh tế nước nhà.


Sinh viên Khoa quốc tế tham gia bàn luận các vấn đề kinh tế

Kết thúc buổi hội thảo, ThS. Trần Anh Vũ tổng kết lại các vấn đề, nội dung kiến thức trọng tâm và cái nhìn nhiều chiều về những vấn đề kinh tế hiện nay.

Đây không chỉ là một hoạt động trong học tập để sinh viên nói lên suy nghĩ về các vấn đề kinh tế thiết thực, mà còn là nơi để các bạn sinh viên trải nghiệm và thể hiện khả năng biện luận của mình.

Hương Sen – TT&TT