Tâm sự của cô gái trẻ với việc chinh phục ước mơ du học

0 474

Nguyễn Thị Loan (Loan Junny) sinh ra và lớn lên tại một vùng nông thôn cách  thành phố Thái Nguyên khoảng 40km. Những ngày đầu nhập học, Loan là cô sinh viên khá rụt rè, nhưng chỉ sau thời gian rất ngắn Loan đã thay đổi hoàn toàn để trở thành cô lớp trưởng xuất sắc với thành tích học tập vượt trội, Loan liên tiếp đạt được học bổng khuyến học tại Khoa Quốc tế trong suốt các năm học.

Loan chia sẻ “Mong ước được đi du học của em nó đã nhen nhóm từ khi là học sinh cấp 3, và đến lớp 12, thì mong ước của em nó lại càng rõ ràng và to lớn hơn, nhưng với em và điều kiện gia đình thì đó là điều không tưởng. Và thật là may mắn và hạnh phúc, khi Khoa Quốc tế đã chắp cánh và giúp em thực hiện được ước mơ”

Từ những ngày đầu bỡ ngỡ nhập học ngành Kinh doanh quốc tế tại Khoa Quốc tế, mình được gặp những anh, chị sinh viên khóa trước chia sẻ nhiều trải nghiệm thú vị, những điều mới mẻ khi các anh, chị được Khoa cung cấp học bổng du học tại nước ngoài. Và từ đó, mong muốn bay đến những đất nước xa xôi của mình ngày càng lớn hơn, thôi thúc mình hơn, mình quyết tâm học tập tiếng Anh thật tốt ngay từ năm nhất, vì ước mơ được đi đến những miền đất mới. Cùng với đó là việc mình tập trung trau dồi kiến thức chuyên ngành, kĩ năng mềm và tham gia các hoạt động cộng đồng tại Khoa như tham gia vào câu lạc bộ tiếng Anh, làm cộng tác viên cho phòng Hợp tác quốc tế, hay tích cực tham gia vào các Câu lạc bộ Tình nguyện…

Và rồi, mọi nỗ lực của mình đã đạt được kết quả như mong đợi. Tháng 12 năm 2019 mình nhận được học bổng Erasmus+, đây là chương trình học bổng do trường Đại học Quản lý Varna, Bulgary trao cho sinh viên xuất sắc của Khoa Quốc tế. Sinh viên nhận được học bổng Erasmus+ sẽ được hỗ trợ học phí, phí thuê phòng ký túc xá và bao gồm cả chi phí sinh hoạt trong suốt thời gian học tập tại Bulgary.  Thật sự, mình đã vỡ òa cảm xúc khi nhận được thư chấp thuận học bổng của trường. Vậy là khi đó mình tất bật chuẩn bị mọi thủ tục cần thiết để lên đường vào tháng 02 năm 2019.

Đại học quản lý Varna
Ký túc xá
Phòng kí túc xá

Đến Bulgary mình được gặp gỡ nhiều bạn đến từ nhiều nước khác nhau, từ châu Á, châu Âu, châu Phi thân thiện và được biết thêm những điều rất đặc biệt từ văn hóa đất nước của các bạn. Vào cuối tuần, chúng mình cùng dạo quanh thành phố Dobrich, đến thăm biển Burgas xinh đẹp, qua thành phố Varna thăm các bảo tàng, nhà thờ mang đậm nét kiến trúc phương Tây.

Nhà thờ tại Romania
Biển Burgas
Công viên ở Dobrich
Sở thú ở Dobrich

Chuyến đi này sẽ là những trải nghiệm quý báu đối với mình trong quãng thời gian sinh viên. Thời gian còn lại được học tập tại đây mình sẽ cố gắng học hỏi, tích lũy nhiều kiến thức, nhiều những điều mới mẻ để khi trở lại Việt Nam học tập, mình sẽ lại tìm kiếm được nhiều những cơ hội mới, chinh phục những thử thách mới hay là sẽ cùng chia sẻ cơ hội với các bạn của mình, với thế hệ các bạn sinh viên khóa dưới.

Qua đây, mình muốn gửi tới các bạn một thông điệp “THÀNH CÔNG BẮT ĐẦU TỪ ƯỚC MƠ” vậy bây giờ các bạn hãy viết ra ước mơ của mình và từng bước thực hiện ước mơ đó./.

 

Nhật ký của Loan Junny