Thầy cô – Những người “Kỹ sư tâm hồn”

0 160

Tiết trời đang dần se lạnh, những cơn gió thoảng mang theo hơi sương của đất trời phảng phất khắp mọi con phố, nẻo đường báo hiệu tháng 11 đã đến – tháng của sự khởi đầu mùa đông và cũng là tháng để chúng em, những cô cậu học trò gửi gắm tình cảm thân thương, lòng tri ân sâu sắc nhất tới những người thầy giáo, cô giáo được vinh danh là “Kỹ sư tâm hồn” của toàn nhân loại.

Lại một mùa 20-11 đã đến, trong không khí vui tươi, háo hức đón chào Ngày Nhà Giáo Việt Nam chúng em lại nhớ đến một câu ca dao đã có từ bao đời nay. Và nó như một sợi chỉ đỏ xuyên suốt mọi thời đại:

“Mấy ai là kẻ trồng cây

Thế gian thường nói không thầy sao nên”

Thật vậy, hai chữ “thầy cô” nghe thật thiêng liêng, cao cả biết bao, ấy là những người luôn luôn tâm huyết, hy sinh thầm lặng để đưa những chuyến đò của từng thế hệ học sinh, sinh viên cập đến bến bờ tri thức và chinh phục đỉnh cao của nhân loại.

Bước chân vào cánh cổng đại học, chúng em đang chập chững những bước đi đầu tiên cho tương lai của mình. Không còn là những cô cậu học trò hồn nhiên, ngây thơ, vô ưu, nghịch ngợm. Không còn là những đứa trẻ chỉ suốt ngày mải miết vui chơi, nô đùa với thời gian bằng những trò chơi “nhất quỷ nhì ma” nữa. Chúng em biết mình sẽ  phải cố gắng, phấn đấu thật nhiều nhưng những ngây ngô ngày xưa ấy chưa thoát khỏi tâm can của cô, cậu học trò dại dột. Để rồi thầy của mái nhà Khoa Quốc Tế – Đại học Thái Nguyên sẽ là những người cha, người mẹ tiếp tục công cuộc dìu dắt chúng em, xây đắp thêm niềm tin, hi vọng và làm tăng thêm bao đam mê, khát vọng đang cháy rực trong những trái tim đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ. Chặng đường chúng em đang đi ngày hôm nay, nó chẳng những rất quan trọng mà chính chặng đường ấy sẽ quyết định đến tương lai chúng em sau này.

Thầy cô thân mến, cuối mỗi con đường thành công là vinh quang, là ánh sáng, và chúng em biết nơi ấy không trải hoa xanh và nắng vàng mà là những chông gai và thách thức; thử thách lòng quả cảm dám dấn thân đi hết con đường mình đã chọn. Những bài học từ sự bảo ban, dạy dỗ của các thầy cô ngày hôm nay sẽ là kim chỉ nam, là những hành trang quý báu xuyên suốt cả cuộc đời của mỗi sinh viên chúng em mai sau.

Nhân kỉ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 chúng em xin được gửi tới thầy cô những lời tri ân chân thành tốt đẹp nhất, chúc thầy cô luôn mạnh khỏe, công tác tốt, và tiếp tục dẫn dắt chúng em trên con đường thực hiện ước mơ, trong cuộc hành trình mang tên “ Trưởng thành ” tại ngôi nhà Khoa Quốc Tế.

Luân Thị Nhớ – Đội Truyền thông Khoa Quốc Tế