Thú vị Halloween 2017 với chủ đề “Vũ điệu bóng đêm”

0 41

Lễ hội Halloween – một trong những sự kiện được mong đợi trong năm, được tổ chức tại Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên ngày 29/10/2017 đã thu hút đông đảo các bạn học sinh, sinh viên cùng tham gia. Với sự phối hợp của các trường Đại học, Cao đẳng và Trường THPT trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, chương trình mong muốn mang lại thông điệp kết nối học sinh, sinh viên Đại học Thái Nguyên thành một tập thể gắn kết, cùng gặp gỡ, giao lưu, tìm hiểu về nét văn hóa lễ hội Halloween đặc sắc của Phương Tây.

Halloween không phải là một hoạt động văn hóa chính thống của Việt Nam, nhưng với sự hội nhập văn hóa toàn cầu, sự du nhập cộng hưởng của các nét văn hóa truyền thống phương Tây, Halloween đã du nhập vào Việt nam và được thế hệ trẻ đặc biệt yêu thích. Đây là hoạt động truyền thống của Liên chi Khoa Quốc tế từ nhiều năm nay, nó không chỉ là một đêm hội hóa trang mà còn là nơi để các bạn học sinh, sinh viên của một số Trường đại học, cao đẳng và THPT trên địa bàn tỉnh và đặc biệt là sinh viên Khoa Quốc tế được thể hiện những niềm đam mê và tài năng của mình thông qua những nét giao thoa văn hóa đặc sắc.

Năm nay, Halloween với chủ để “Vũ điệu bóng đêm” đã mang chúng ta đến với một thế giới huyền bí và ma mị. Không khí của lễ hội bắt đầu nóng dần lên với các tiết mục: “Thần chết Annabella”, “The good 2 the envil”, “Mummy”… Cùng với hiệu ứng âm thanh rùng rợn, ánh sáng huyền ảo, những màn trình diễn của các lớp trở nên vô cùng ấn tượng. Đặc biệt, những màn vũ đạo sôi động, đẹp mắt, sáng tạo và đầy chất ma quái đã khuấy động không khí tưng bừng của lễ hội, đem đến cho khán giả sự hào hứng và cuồng nhiệt hết mình.

Đặc biệt, với thông điệp kết nối học sinh sinh viên trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên trong các hoạt động văn hóa văn nghệ, năm nay chương trình còn có sự tham gia góp mặt của Trường THPT Chuyên Thái Nguyên, THPT Chu Văn An, THPT Gang Thép và Đại học Giao thông Vận tải Thái Nguyên. Sự tham gia góp mặt của các đơn vị này đã góp phần tạo nên một đêm hội Halloween tưng bừng, sôi động và nhiều ý nghĩa đối với sinh viên Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên.

Lễ hội kết thúc với phần công bố kết quả và trao giải thưởng cho các lớp với các tiết mục biểu diễn độc đáo và ấn tượng nhất. Phần trình diễn trang phục nhận được sự cổ vũ nhiệt tình khán giả bởi trang phục hóa trang lạ mắt, cầu kỳ, có sự đầu tư kỹ lưỡng, đặc biệt là phong cách biểu diễn catwalk tuyệt vời đã xuất sắc giành được giải “Trang phục ấn tượng” thuộc về Chi đoàn IET K7 với tiết mục “Quần què”, Ba giải: Nhất, Nhì, Ba lần lần thuộc về các Chi đoàn: IBK4, EMSK4, EMSK6.

Đêm diễn để lại dấu ấn khó phai trong lòng mỗi học sinh, sinh viên Khoa Quốc tế và các trường đại học, THPT trên địa bàn tỉnh khi tất cả các em cùng nhau hòa nhịp và cháy hết mình trên sân khấu. Chắc chắc rằng, trong những chương trình và sự kiện tiếp theo, không khí tưng bừng và nhiệt huyết của tuổi trẻ sẽ được duy trì và phát huy, là cầu nối gắn kết tất cả học sinh, sinh viên Đại học Thái Nguyên lại với nhau thành một tập thể đoàn kết, gắn bó và ngày càng vững mạnh.

Tin bài: Dư Hà – Đoàn thanh niên