Tổng kết chương trình “tuần lễ định hướng sinh viên Khóa 8”

0 145

Chương trình “ Tuần lễ định hướng sinh viên K8” đã diễn ra sau 2 tuần tổ chức với rất nhiều hoạt động giúp tân sinh viên làm quen, trải nghiệm với môi trường học đại học, từng bước khám phá bản thân để tự tin trong môi trường học đại học tại Khoa Quốc tế – ĐHTN

Trong những ngày đầu của chương trình tuần lễ định hướng sinh viên Khóa 8, các bạn tân sinh viên được tham gia các hoạt động như: lựa chọn đội sẽ đồng hành xuyên suốt cùng mình trong chương trình tuần lễ định hướng qua màu sắc yêu thích và kết hợp cùng thành viên trong đội của mình để tạo nên những tiết mục vô cùng đặc sắc; ngoài ra còn có các tiết mục giao lưu giữa các bạn tân sinh viên K8 và các anh chị khóa trên tạo nên một bầu không khí của những ngày đầu tuần lễ định hướng rất sôi động và vô cùng thân thiện.

Trong những ngày tiếp theo của tuần lễ, các bạn sinh viên đã được tham gia tìm hiểu các cơ hội học bổng du học, trao đổi sinh viên, thực tập nghề tại nước ngoài. Bên cạnh đó, các bạn cũng hoạt động của Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên Khoa Quốc tế thông qua hoạt động Amazing race vô cùng lí thú.

Các bạn được hòa mình vào các cuộc đua giữa các đội xanh, đỏ, tím, vàng,  chọn ra đội về đích nhanh nhất thông qua việc tìm kiếm mật thư do các anh chị mentor là người nắm giữ. Hoạt động Amazing race đã làm tăng thêm tính đoàn kết của các đội, tạo nên sự mạnh rạn, tự tin cho tân sinh viên Khóa 8. Không chỉ dừng lại ở đó, để cổ động cho giải đấu giao lưu bóng đá giữa SV Khoa Quốc tế và tân sinh viên Khóa 8, vào chiều ngày 26/08/2018 tại sân thể thao KTX Đại học Thái Nguyên, các bạn tân sinh viên đã trình diễn một tiết mục nhảy Flashmod ngay tại trên sân bóng vô cùng sôi động và náo nhiệt.

Giải đấu giao lưu bóng đá giữa SV Khoa Quốc tế và tân sinh viên Khóa 8 là một trong những hoạt động thuộc chuỗi các hoat động của chương trình Tuần lễ định hướng sinh viên Khóa 8 do Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên Khoa Quốc tế tổ chức nhằm giúp cho các bạn tân sinh viên có cơ hội thể hiện khả năng thể thao, rèn luyện sức khỏe và làm quen với môi trường học tập mới. Đồng thời là nơi giao lưu, học hỏi giữa các bạn tân sinh viên nói riêng và sinh viên trong toàn Khoa nói chung.

Với sự cổ vũ nhiệt tình của rất đông các cổ động viên, các cầu thủ đã thể hiện những màn chuyền bóng vô cùng khéo léo, đầy cuốn hút với những pha tranh bóng nảy lửa tạo nên một bầu không khí vô cùng sôi động trên sân cũng như khán đài.

Giải đấu cũng đã khép lại chương trình Tuần lễ định hướng sinh viên K8, chương trình đã để lại những ấn tượng vô cùng sâu đâm trong lòng các bạn tân sinh viên, cổ động tinh thần cho các bạn sẵn sàng để bước vào một năm học mới đầy hứng khởi và thành công.

Huyền Ngọc- Đội TT