Trung tâm học liệu – 10 năm xây dựng và phát triển

0 48

Từ ngày 21/11/2007, Trung tâm Học liệu (TTHL) – Đại học Thái Nguyên (ĐHTN) đã trở thành địa chỉ quen thuộc không thể thiếu với bạn đọc của Tỉnh Thái Nguyên nói chung, sinh viên của Đại học Thái Nguyên nói riêng. Với nguồn tài nguyên thông tin phong phú đa dạng, Trung tâm Học liệu đã xây dựng thành công môi trường học tập chuyên nghiệp tiêu chuẩn quốc tế, một điểm sáng về công tác hợp tác quốc tế, đã và đang từng ngày từng giờ là cầu nối góp phần quan trọng trong việc giới thiệu, quảng bá hình ảnh của Đại học Thái Nguyên với các tổ chức giáo dục đào tạo, các trường đại học lớn uy tín hàng đầu thế giới.

Trung tâm Học liệu hiện là thư viện lớn và hiện đại nhất trong khu vực miền núi phía Bắc với tổng số tài liệu in ấn trên 125.400 cuốn sách; trên 200 tên báo tạp chí bao gồm cả tạp chí tiếng Việt và tiếng Anh; xử lý và đưa vào sử dụng gần 1.000 đĩa CD – ROM; số lượng bạn đọc đến Trung tâm trong năm đạt trên 305 nghìn lượt; số lượng bạn đọc truy cập vào trang website đạt mức 1.302.327 lượt/năm, v.v…

Trung tâm Học liệu đang chuẩn bị chào đón sinh nhật lần thứ 10 (21/11/2007 – 21/11/2017). Mười năm một chặng đường chưa phải là dài nhưng đã đủ để khẳng định tầm quan trọng của Trung tâm trong việc hỗ trợ các cơ sở giáo dục đại học thành viên của Đại học Thái Nguyên, đặc biệt là Khoa Quốc tế, ĐHTN trong việc tìm kiếm nguồn học liệu phục vụ cho công tác học tập, nghiên cứu khoa học và kết nối tri thức của thế giới. Dưới sự lãnh đạo của Ban Giám đốc Đại học Thái Nguyên, Ban Giám đốc Trung tâm Học liệu đã và đang năng động sáng tạo đi những con đường riêng của sự phát triển bền vững. Bằng triết lý của những người gieo hạt, Trung tâm Học liệu đã và đang bước tiếp niềm vui của mùa vàng bội thu, chuẩn bị cho những mùa vụ mới với sự nhiệt huyết mãi mãi tinh thần khởi nghiệp.

Nhân dịp kỷ niệm mười năm ngày thành lập Trung tâm Học liệu, kính chúc Trung tâm ngày càng phát triển, tiếp tục sứ mệnh nối liền tri thức, góp phần nâng cao uy tín và địa vị của Đại học Thái Nguyên trong khu vực và quốc tế.

Ngọc Bích – Tổ TT-TT