Tưng bừng đêm hội Halloween: “ Thách thức diêm vương” tại Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên

0 189

Tối ngày 28/10/2018 tại sân khấu ngoài trời Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên đã tưng bừng diễn ra đêm hội Halloween với chủ đề “Thách thức diêm vương”. Đây là một trong những sự kiện rất được mong đợi hằng năm, thu hút đông đảo sinh viên, người dân và các em nhỏ trên địa bàn Tỉnh Thái Nguyên tham gia. Lễ hội nhằm kết nối các bạn sinh viên trong khối Đại học Thái Nguyên thành một tập thể gắn kết, cùng gặp gỡ, giao lưu, tìm hiểu về nét văn hóa lễ hội Halloween đặc sắc của Phương Tây.

Không khí của đêm hội Halloween tại Khoa Quốc tế – ĐH Thái Nguyên

Không khí ngay từ chiều ngày 28/10 đã trở nên nhộn nhịp khi thầy trò Khoa Quốc tế cùng háo hức hoàn thành các công việc chuẩn bị cho đêm lễ hội, chương trình được thực hiện với kế hoạch quy mô và được đầu tư công phu từ hệ thống âm thanh, ánh sáng được trang bị hiện đại, sân khấu hoành tráng được trang trí nhiều mầu sắc ma quái và ấn tượng đậm chất Halloween.

Đến tham dự lễ hội về phía đơn vị kết nghĩa với Khoa Quốc tế có đại diện của trường THPT Vùng cao Việt Bắc và đại diện trường THPT Chu Văn An cùng các bạn học sinh đến tham dự.

Về phía các đơn vị truyền thông có: Đài truyền hình Thái Nguyên,… đến tham dự và đưa tin. Về phía Khoa Quốc tế có: TS. Đỗ Lệ Hà – Phó Trưởng Khoa Quốc tế; Ths. Trần Lưu Hùng- Phó Trưởng Khoa Quốc tế; Trưởng, phó các tổ, bộ môn cùng toàn thể cán bộ và sinh viên Khoa Quốc tế đến tham dự.
Ths. Trần Lưu Hùng- Phó Trưởng Khoa Quốc tế phát biểu khai mạc và gửi lời cảm ơn đến các bạn sinh viên luôn đồng hành cùng Khoa đặc biệt là đội ngũ Mentors, Sinh viên tình nguyện, Thanh niên xung kích đã đóng góp tích cực trong việc dìu dắt các em sinh viên Khóa 8 mới vào khoa. Thầy hi vọng sinh viên Khoa Quốc tế sẽ đoàn kết hơn nữa để cùng nhau khẳng định vị thế của Khoa Quốc tế trong và ngoài Tỉnh Thái Nguyên.

Thạc sĩ Trần Lưu Hùng – Phó Bí thư chi bộ, Phó trưởng KQT lên phát biểu khai mạc chương trình.

Lễ hội Halloween tại Khoa Quốc tế đã diễn ra hết sức sôi nổi với các phần thi đến từ các chi đoàn như: trình diễn thời trang, nhảy hiện đại, nhạc, kịch…Sinh viên các Khóa tham dự lễ hội với các tác phẩm mang chủ đề Halloween, các bạn đã tự lên ý tưởng kịch bản, diễn xuất, trang phục…được ban tổ chức đánh giá rất cao bởi sự sáng tạo, độc đao, hài hước và chất Halloween ấn tượng.

Đúng 19h30 sân khấu ngoài trời Khoa Quốc tế đã sẵn sàng, những âm thanh ma quái, rùng rợn dành cho buổi lễ vang lên, sinh viên trong trang phục hóa trang nô nức, hào hứng và được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả, tất cả đều sẵn sàng cho một đêm lễ hội vui chơi, biểu diễn đặc sắc và thú vị.

Tại lễ hội, các bạn sinh viên được mặc sức thể hiện dấu ấn riêng của mình trong trang phục hóa trang đặc biệt với chủ đề “ Thách thức diêm vương”, ngoài những màn trình diễn sôi động các bạn còn được hòa mình vào một thế giới rùng rợn sau cánh cửa âm tào thông qua những góc được trang trí vô cùng ma mị do các bạn sinh viên Khoa Quốc tế chuẩn bị.

Bên cạnh đó, để hưởng ứng đêm hội Halloween, tại chương trình đã diễn ra phần đấu giá, các sản phẩm Handmade do các chi đoàn Khoa Quốc tế đã tự tay làm một cách tỉ mỉ, sáng tạo và đẹp mắt, theo đúng chủ đề của chương trình, thu hút rất nhiều sự quan tâm và hưởng ứng của khán giả.

Ở cuối chương trình, MC đã công bố giải thưởng của các phần thi cho các chi đoàn. Ở phần thi trình diễn trang phục, giải “Trang phục ấn tượng nhất” đã thuộc về chi đoàn IBK6. Giải “Trang phục đẹp nhất ” thuộc về chi đoàn BK8.

Thạc sĩ Đào Xuân Thanh – Tổ trưởng CTHSSV trao giải thưởng cho giải “Trang phục ấn tượng nhất”
Thạc sĩ Trần Lưu Hùng – Phó Bí thư chi bộ, Phó trưởng KQT cho giải “Trang phục đẹp nhất”

Ở phần thi tài năng, giải nhất đã thuộc về chi đoàn K4; giải nhì thuộc về chi đoàn EMSK6-K7 và giải ba thuộc về chi đoàn IBK6

Thạc sĩ Trần Lưu Hùng – Phó Bí thư chi bộ, Phó trưởng KQT trao giải nhất phần thi tài năng cho chi đoàn K4.
TS. Đặng Hoàng Hà và Thạc sĩ Trần Anh Vũ cùng trao giải nhì phần thi tài năng cho chi đoàn EMSK6-K7.
Thạc sĩ Hồ Tố Quyên – Chủ tịch Công đoàn, Bộ phận KQT trao giải ba phần thi tài năng cho chi đoàn IBK6.

Lễ hội Halloween kết thúc trong niềm vui và sự hân hoan của tất cả mọi người. Những tiết mục độc đáo và đầy sự sáng tạo của các bạn sinh viên đã để lại trong lòng khán giả cảm giác thích thú và khó quên vì tất cả đã được thưởng thức một đêm hội Halloween tưng bừng, sôi động, ấn tương và đầy mầu sắc tươi trẻ của sinh viên Khoa Quốc tế. Đây cũng là cột mốc quan trọng đánh dấu sự trưởng thành của các bạn sinh vên và cũng hứa hẹn cho một năm đầy năng lượng, nhiệt huyết trong mọi lĩnh vực mà sinh viên Khoa Quốc tế sẽ tham gia.

Tập thể cán bộ và giảng viên chụp hình lưu niệm cùng với các bạn sinh viên tại đêm hội Halloween.

Một số hình ảnh trong lễ hội Halloween.

Huyền Ngọc – Tổ TT&TT