Vượt qua 55 đội thi, Khoa Quốc tế trở thành 1 trong 6 trường Đại học tham dự vòng chung kết cuộc thi English Olympiad toàn quốc

0 64

     Tối ngày 15 tháng 6 năm 2017, tại Đại học Quốc gia Hà Nội đã diễn ra vòng chung kết cuộc thi: “ENGLISH OLYMPIAD 2017” với chủ đề “Sinh viên với Sáng tạo, hội nhập và khởi nghiệp”. Đội thi của Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên đã thể hiện sự xuất sắc với vốn tiếng Anh của mình khi vượt qua 55 bài dự thi của 55 đơn vị là các trường Đại học, Cao đẳng, Học viện trên cả nước trở thành 1 trong 6 đội thi lọt vào tham dự vòng thi chung kết. Các đội thi cùng vào vòng thi chung kết là Khoa Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội; Đại học Đà Nẵng, Đại học Cần Thơ, Học viện An ninh Nhân dân, Đại học Hàng Hải.

Ban tổ chức tặng hoa 6 đội thi

     Cuộc thi là sân chơi đầy thử thách, hấp dẫn, sáng tạo dành cho sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng, Học viện có chuyên ngành giảng dạy bằng tiếng Anh. Nhằm tạo động lực cho thế hệ sinh viên nâng cao năng lực cả về ngoại ngữ – tiếng Anh, kiến thức kinh tế, xã hội, văn hóa…

     Bước vào cuộc thi chung kết, các đội trải qua 3 phần thi: Chào hỏi, kiến thức và tranh biện. Đội thi Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên tuy là một đơn vị non trẻ, lần đầu tiên tham dự một sân chơi lớn tầm cỡ Quốc gia nhưng đã gây nhiều ấn tượng với Ban giám khảo, với khán giả có mặt trong hội thi vừa qua. Sinh viên Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên đã cho sinh viên các trường bạn thấy được khả năng ngoại ngữ vượt trội cũng như những kiến thức xã hội của sinh viên Khoa Quốc tế rất sâu rộng, phù hợp với xu hướng hội nhập phát triển hiện nay và chung cuộc đội tuyển Khoa Quốc tế đã xuất sắc đạt được vị trí thứ 4 vượt qua đội chủ nhà là Khoa Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Đà Nẵng.

Khoa Quốc tế – Đại học Thái Nguyên đạt giải khuyến khích trong đêm thi

     Với những thể hiện của sinh viên Khoa Quốc tế, Ban giám khảo đã đánh giá rất cao và tin rằng, trong những sân chơi tầm cỡ Quốc gia lớn khác sinh viên Khoa Quốc tế sẽ đạt được những thành tựu cao hơn nữa, ấn tượng hơn nữa sau khi đúc rút được kinh nghiệm trong cuộc thi lần này.

Tin bài: Phạm Thủy – Tổ TT&TV